Cánh gà tẩm bột rán vị đậm đà mà không hề ngấy
Cánh gà tẩm bột rán khi ăn có mùi thơm của sữa tươi, kèm thêm vị snack khoai tây, vị ngọt mềm của thịt gà và lớp vỏ giòn tan chắc chắn sẽ là một món ngon trong thực đơn của gia đình bạn. Cánh gà tẩm bột rán với vị đậm đà mà không hề béo, giòn giòn lớp vỏ và mềm thịt bên trong sẽ khiến các bé yêu ngây ngất trong bữa cơm..
1. Nguyên liệu cho món cánh gà tẩm bột rán:
- 1kg cánh gà công nghiệp
- 2 quả trứng gà
- 300ml sữa tươi không đường
- 2 thìa café hạt nêm
- 1 thìa café ớt bột
- ½ thìa café hạt tiêu
- 1 thìa café bột gừng
- 1 thìa café bột tỏi
- 150g bột mì
- 1 gói snack khoai tây lớn vị muối
2. Cách làm Cánh gà tẩm bột rán như sau:
– Gà rửa sạch, cho vào nồi luộc với 1 chút muối đến khi gần sôi thì gạn nước bẩn ra, cho nước mới vào và tiếp tục luộc thêm 1 lúc cho phần gà gần chín hẳn thì vớt ra để ráo nước.
– Cho gà vào âu lớn cùng các gia vị ướp gà, xóc đều lên cho gà ngấm đều gia vị. Cho thêm 250ml sữa tươi, bọc kín âu bằng màng bọc thực phẩm, để tủ lạnh qua đêm cho thấm gia vị.
– Lấy gà trong tủ lạnh đổ ra rổ cho ráo nước. Cho 2 quả trứng cùng 50ml sữa tươi còn lại vào 1 chiếc bát, dùng nĩa đánh đều cho hòa quyện. Bột mì cho qua rây lọc lấy bột mịn, cho ra một chiếc bát.Snack khoai tây dùng chày đập nhuyễn, cho ra 1 chiếc bát khác.
– Lăn từng miếng thịt gà qua trứng, qua bột mì, tiếp tục qua trứng rồi qua bát snack khoai tây. .
– Đun nóng chảo dầu, cho lần lượt từng miếng gà vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó vớt ra giấy thấm dầu. Khi ăn chấm tương cà, tương ớt, để lâu vẫn cứ giòn ! hihii.
Chúc các bạn thành công với món Cánh gà tẩm bột rán cực ngon này. Hãy cùng Hatali.com.vn đồng hành xuất mọi chặng đường nhé. Hẹn gặp lại các bạn!.
* Có thể bạn quan tâm:
- Cơm gà và trứng dăm bông – Món ăn ngon Nhật Bản
- Thịt gà hầm hạt sen và nhiều công dụng có thể bạn chưa biết
Biên soạn bởi: hatali.com.vn