Học cách làm cá hấp ngải cứu thơm ngon cho bà bầu

0 146

Thông thường, các mẹ bầu rất băn khoăn không biết nên ăn gì trong thời kỳ mang thai để tốt cho bản thân và thai nhi. Món cá hấp ngải cứu được xem là một món ăn vừa mang hương vị ngọt ngào, vừa có tác dụng an thai và bổ huyết. Cùng học cách làm món ăn này cho các mẹ bầu nhé.

Cá hấp ngải cứuNguyên liệu làm món cá hấp ngải cứu:

Cá trắm cỏ: 1 con, bạn cũng có thể sử dụng loại cá khác nếu thích nhé

Sả: 50 gram

Ngải cứu: 300 gram

Rượu: 200 ml

Ớt, tỏi, hành củ, rau thơm, gia vị đầy đủ

Cách làm cá hấp ngải cứu đơn giản như sau:

Bước 1:

Cá trắm cỏ lựa con vừa, khoảng 1.5-2 kg là được. Làm sạch cá rồi rửa qua với nước muối cho sạch phần nhớt của cá. Sau khi cá đã sạch, dùng dao khứa chéo trên thân cá để khi chế biến món cá hấp ngải cứu sẽ thấm gia vị hơn. Để cá vào rổ cho thật ráo nước.

Bước 2:

 

Ngải cứu nhặt bỏ phần hư, lá úa rửa sạch rồi cho vào chậu ngâm với nước muối khoảng chừng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

Hành củ cắt gốc, lột vỏ rồi thái lát mỏng

Ớt tươi bỏ cuống, cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, xắt mỏng. Sau đó băm nhỏ tỏi và ớt cho vào một chén. Sả xắt mỏng băm nhỏ

Bước 3:

Lấy một nửa ngải cứu băm nhỏ ra, trộn cùng tỏi ớt, sả băm nhỏ, hành thái mỏng và các gia vị vừa ăn. Trộn đều lên rồi nhét phần hỗn hợp này vào trong ruột cá nhé. Để món cá hấp ngải cứu được ngon, bạn cần để cho cá có thời gian ngấm gia vị nhé, để khoảng 30 phút.

Bước 4:

 

Chuẩn bị một nồi hấp, khay hấp. Lấy khay hấp ra khỏi nồi, xếp phần rau ngải cứu xuống dưới cùng của khay. Đặt cá lên trên lá ngải cứu. Nếu còn lá ngải cứu, thì bạn có thể xếp thêm lên phía trên cá cũng được. Bắc lên bếp hấp khoảng 30 phút với lửa lớn. Khi hấp thì cho phần rượu trắng vào chung với nước hấp cá. Như vậy món cá hấp ngải cứu sẽ bớt được vị tanh và thơm ngon hơn.

Bước 5:

Nấu khoảng 30 phút bạn sẽ nghe mùi thơm của cá và ngải cứu hòa vào nhau. Thử xem cá chín chưa rồi tắt bếp. Cho cá ra đĩa và thưởng thức thôi.

 

Thưởng thức:

Chuẩn bị một chén mắm ớt tỏi để ăn cùng món cá hấp ngải cứu thơm ngon và bổ dưỡng này nhé. Các mẹ bầu đôi khi không thích ăn ớt thì có thể không cần cho ớt khi nấu. Chúc các mẹ thành công với món ăn này nhé

Xem thêm:

Cách nấu cháo nghêu đúng cách cho bà bầu và bé thêm ngon miệng

Vào bếp làm món cá hú kho riềng cực ngon cho cả nhà

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.