Bí quyết nướng thịt lợn cực ngon mà bếp vẫn sạch bóng
Một số bí quyết nướng thịt lợn ta nên lưu ý:
– Nếu bạn nghĩ rằng khi nướng thịt thì phải để thịt tươi nướng sẽ ngon. Đây là một sai lầm lớn nếu bạn làm đầu bếp. Bí quyết ở đây là: Trước khi cho thịt vào để nướng, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng trần qua thịt. Khi làm như thế thì món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và dôi hơn.
– Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.
– Trong lò nướng nên đặt một cái bát đựng nước. Như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.
– Khi nướng thịt nên đặt miếng bánh mì bên cạnh bếp. Bánh mì sẽ hút hết mỡ bắn ra. Làm như vậy sẽ giúp sạch bếp.
* Xem thêm các bí quyết nấu ăn khác ở dưới đây:
- Cách pha chế thịt viên và thịt lợn khi xào để món ăn ngon hơn
- Mẹo hầm thịt lợn nhanh cho những bà nội trợ ít thời gian
- Tiết kiệm dầu khi rán thức ăn | Không đủ dầu rán phải làm sao
- Cách ướp thịt heo xào để món ăn trở nên thơm ngon hơn
Viết bởi: Chef Hải Anh