Cách ép cá Phượng Hoàng ghép cặp (bắt cặp) sinh sản

0 57

Cách ép cá Phượng Hoàng ghép cặp sinh sản là vấn đề được rất nhiều anh em trong Group Facebook “Kỹ thuật nuôi cá Phượng Hoàng” quan tâm. Chính vì vậy nay mình chia sẻ video cách ép cá ghép cặp này với hy vọng giúp anh em đam mê nuôi sinh sản có cách ép cá hiệu quả hơn.

Cách ép cá phượng hoàng sinh sản cơ bản

Trên cách trang mạng có rất nhiều kiến thức hướng dẫn cách cho cá phượng hoàng ghép cặp nhưng phải có đến 90% các bài viết, bài chia sẻ chỉ nói nuôi chung 1 số lượng cá khoảng 6 đôi trở lên để chúng bắt cặp với nhau. Nhưng nếu bạn làm như vậy sẽ không đem lại hiệu quả cao. Trong video cách ép cá Phượng hoàng sinh sản này mình sử dụng 2 con Trống già ghép với 1 con mái non. Tại sao vậy?

Cách để trứng cá phượng hoàng nở với tỉ lệ cao

Để cho tỉ lệ trứng cá Phượng hoàng nở được nhiều nhất. Chúng ta cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Thứ nhất: môi trường nước phải sạch, độ PH của nước từ 5.5 đến 6.5
  • Thứ hai: thức ăn cho cá cần đa dạng như atermia sinh khối, trùn huyết (giun đỏ), có thể bổ sung thêm các thức ăn trộn 0,15% tannin thủy phân.

Dòng cá phượng hoàng ghép cặp sử dụng cho bài viết không phải là cá phượng hoàng ballon gold, hay vàng, hay lam, hay blue german, hay bụng đỏ, hay bolivia, hay cacatuoides hay alizabet mà chính là dòng cá phượng hoàng ngũ sắc vây dài phổ thông nên chúng rất ưa thích nguồn nước có chút lá ổi, lá chè, lá khế, hạt dẻ, cà phê…

Cách ép cá phượng hoàng ngũ sắc ghép cặp này của AD Kỹ thuật nuôi cá phượng hoàng rất hy vọng các bạn cảm thấy bổ ích, và chia sẻ rộng dãi./.

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.