Cơm gà Teriyaki Nhật Bản chỉ làm trong 5 bước là xong

0 80
Cơm gà Teriyaki – Món ăn đến từ xứ sở mặt trời mọc nay đã được Việt hóa và trở thành món ăn quen thuộc của dân văn phòng. Ngay sau đây sẽ là công thức chi tiết cho món Cơm gà Teriyaki này. Mời các bạn cùng vào bếp.
Cơm gà Teriyaki
Thành phẩm: Cơm gà Teriyaki
  Xem thêm:

 1. Nguyên liệu cho 2 người ăn:

nguyên liệu
  • 2 cái đùi gà;
  • Cà rốt, dưa leo, trứng gà (mỗi thứ 1 quả)
  • Khoai tây, gừng (mỗi thứ 1 củ)
  • Rượu Sake, nước tương, nước Mirin (mỗi loại 60ml)
  • 40g Mayonaise;
  • 2g muối, 1g tiêu;
  • 1 tép tỏi
  •  50g đường
  • 100g gạo

 2. Cách làm Cơm gà Teriyaki Nhật Bản như sau:

cách làm
1
– Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ và mang đi hấp cách thủy khoảng 30′ cho chín.
– Trứng gà luộc chín rồi bóc vỏ.
– Cà rốt gọt vỏ, bào thành từng lát mỏng.
– Dưa leo chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái hạt lựu một nửa, còn 1 nửa bào lát mỏng.
2
– Làm món trộn: Đem trứng gà và khoai tây cho vào máy xay nhuyễn rồi trộn với hỗn hợp cà rốt, dưa leo, 40g mayonnaise, 2g muối, 2g tiêu.
3
– Vo sạch gạo rồi đem đi nấu cơm.
4
– Làm nước xốt Teriyaki: Pha rượu Sake, nước tương,nước Mirin, đường, tỏi băm, gừng băm, trộn đều lên.
4
– Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Đun nóng chảo dầu, thả thịt gà vào chiên vàng đều các mặt thì gạn bớt dầu trong chảo, rưới nước sốt Teryaka lên thịt gà, đảo đều tay đến khi nước sốt sệt lại.
6
– Dọn cơm ra đĩa, dùng chung với gà Teriyaki và món trộn.

Cơm gà Teriyaki có thể ăn nóng hoặc ăn nguội đều rất ngon nhé các bạn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.