Dịch vụ lắp đặt máy lọc nước RO tại nhà

0 186

Bạn được cho tặng hoặc bạn muốn di chuyển máy lọc nước nhưng không biết cách lăp đặt như nào. Hiểu được tâm trạng này, Hatali mở dịch vụ lắp đặt máy lọc nước RO ngay tận nhà với giá rẻ nhất có thể. Chúng tôi cam kết sẽ bảo hành từ 6 – 12 tháng cho tất cả khách hàng có nhu cầu.

Phần phía dưới, Hatali xin giới thiệu qua cách lắp đặt máy lọc nước cho người mới.

Bạn cần chuẩn bị gì để lắp Máy lọc nước ?

Muốn lắp máy lọc nước nhanh chóng, chính xác, bạn cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng như: vị trí lắp ở đâu? đầu vào và ra của nước ở đâu? cần những dụng cụ gì?

  • Về vị trí lắp đặt máy bạn nên chọn nơi nào hay sử dụng nước nhất.
  • Dụng cụ cần có: ngoài những dụng cụ đi kèm máy như tay vặn cốc lọc, cóc lõi lọc, dây cấp nước, bình áp, van khóa nước. Bạn cần chuẩn bị thêm băng tan, mỏ lếp, thước thăng bằng, dẻ lau khô.

Các bước lắp đặt Máy lọc nước

Bài viết này, Hatali xin hướng dẫn các bạn lắp máy lọc nước để tủ bếp với vòi lấy nước lắp trên chậu rửa bát.

Bước 1: Đấu nối đường cấp và đường lấy nước cho máy lọc

  • Lắp khóa cấp nước cho máy lọc:

Lắp đặt khóa cấp nướcĐầu tiên ngắt nguồn nước cấp đến vị trí đấu nối. Dùng băng tan quấn vào đầu ren của Khóa cấp nước máy lọc rồi dùng cà lê vặn chặt vào đường ống nước của tòa nhà. Tiếp sau đó cắm đường ống cấp nước (đường ống màu xanh) của Máy lọc vào và vặn chặt.

 

  • Lắp vòi lấy nước lọc RO:

đấu nối vòi lấy nước máy lọcBạn mở 1 lỗ ở góc phía trên chậu rửa bát. sau đó, bạn quấn băng tan vào đầu có ren và luồn Vòi cấp nước máy lọc xuống phía dưới gầm tủ bếp. Dùng cà lê vặn chặt vòi cấp nước vào chậu rửa.

Gắn cúc nhựa (có sẵn khi mua máy) vào đầu ống dẫn nước . Sau đó gắn ống dẫn nước vào vòi lấy nước và dùng cà lê vặn chặt lại.

Bước 2: Lắp lõi lọc vào cốc lọc

lắp đặt lõi lọc nướcKhi lắp ta quan sát các ký hiệu đầu trên, dưới (đầu nước vào và đầu nước ra) để lắp cho chính xác. Nếu lắp sai sẽ khiến máy lọc nước nhanh hỏng.

Chú ý khi vặn cốc lọc trước màng RO (cốc lọc 1, 2, 3…)  ta chỉ vặn vào gần hết ren để còn xả khí cho máy ở bước sau.

Bước 3: Lắp lõi RO vào cốc lọc RO

Cốc lọc RO thường có màu trắng, một đầu có 1 lỗ để cho nước chảy vào, đầu còn lại có 2 lỗ để cho nước chảy ra. Khi lắp màng RO vào lõi phải chú ý lắp đúng đầu theo ký hiệu ghi trên màng.

Lưu ý thêm: khi rút các đầu dây cấp nước ra khỏi cốc lọc RO phải đánh dấu hoặc nhớ để cắm lại cho đúng. Nếu cắm sai đường dây nước, có thể máy lọc nước sẽ không hoạt động. Mặt khác nếu hoạt động có thể nước tinh khiết sẽ bị thải ra cống, còn nước thải lại đi lên vòi uống nước.

Bước 4: Lắp dây dẫn nước

Lấy dây nước từ vòi lấy nước cắm vào đầu ra của lõi bù khoáng cuối cùng. Sau đó, lắp nốt đường dẫn nước từ Khóa máy lọc vào cốc lọc số 1.

Bước 5: Lắp bình áp, cố định đường xả thải

lắp khóa bình ápBạn quấn băng tan vào đầu ren nước vào của bình áp, vặn chặt khóa nước vào bình. Cuối cùng bạn đưa dây dẫn xuống bình áp và nối với lõi tạo khoáng gần lõi RO nhất.

Chú ý: khóa luôn van cấp nước vào bình áp lại. Để sau khi cài đặt hoàn tất mới mở ra.

Cắm đường dây xả nước thải xuống cống và ghim chặt lại.

Bước cuối cùng cho việc lắp đặt máy lọc nước

Cắm dây cấp nước vào máy lọc

Nối ống cấp nước vào máy lọc

Hoàn thiện quá trình lắp máy lọc nước

  • Bạn mở Van cấp nước cho máy lọc.
  • Mở vòi lấy nước lọc.
  • Cắm điện nguồn cho máy.
  • Quan sát nước chảy vào từng cốc lọc. Khi cốc lọc đầu tiên đầy nước và trào ra ngoài thì bạn dùng tay vặn, vặn chặt cốc lọc vào. Tiếp tục làm cho đến các cốc lọc tiếp theo. Khi nước đã vào đầy hệ thống thì rút phích điện vào dùng dẻ khô lau cho thật sạch sẽ.
  • Cắm nguồn máy lọc nước trở lại. Tiếp tục để mở vòi lấy nước lọc cho máy chạy rửa lõi khoảng 30 phút.
  • 30 phút rửa lõi trôi qua, bạn mở bình áp, đóng vòi lấy nước lọc lại. Hoàn thành quá trình lắp đặt máy lọc nước.

Có thể bạn quan tâm: Mua ngay máy lọc nước RO

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt Máy lọc nước tại nhà

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ quảng bá sửa chữa bảo dưỡng lắp đặt máy lọc, thay thế lõi lọc tận nhà. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý chọn lựa những địa chỉ uy tín chất lượng để tránh gặp phải những địa chỉ chỉ hoạt động nhỏ lẻ thời vụ dẫn đến tình trạng bị chặt chém giá cả mà chất lượng không đảm bảo, đồng thời cũng không nhận được chế độ bảo hành bảo trì ổn định lâu dài về sau này.

Trung tâm bảo hành – Công ty TNHH SXTM Hero tư tin cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng và tin cậy bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên sâu về kỹ năng và kinh nghiệm cũng như thái độ tận tình. Chúng tôi luôn đảm bảo sửa chữa, khắc phục lỗi hỏng máy lọc nước tiêt kiêm và nhanh nhất có thể.

Liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu nhé!
Hotline: 0975.003.111 
 
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.