Máy lọc nước Hatali – Sức mạnh công nghệ RO

0 269

Máy lọc nước Hatali sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO (Reverse osmosis) tiên tiến nhất trên thế giới. Công nghệ RO sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro chỉ có thể cho các phân tử nước lọt qua. Do đó các hóa chất (Clo, Florua, Nitrat…), các hợp chất hữu cơ (dung môi, thuốc sâu…), các vi khuẩn và lý sinh trùng đều được loại bỏ.

Công nghệ RO có loại bỏ các khoáng chất có trong nước không?

Máy lọc nước Hatali có tạo ra nguồn nước tinh khiết với đầy đủ khoáng chất không? 

Máy lọc nước Hatali

Tại sao máy lọc nước Hatali sử dụng công nghệ RO nhưng vẫn tạo ra nước đầy đủ khoáng chất?

Công nghệ RO chỉ là một phần quan trọng trong máy lọc nước của Hatali, nó chưa phải là tất cả. Hệ thống trong máy lọc của Hatali còn được trang bị một hệ thống tạo khoáng với nhiều cấp lọc. Ngoài ra, một số dòng máy lọc cao cấp của Hatali còn được tích hợp đèn UV giúp loại bỏ 100% vi rút, vi khuẩn gây bệnh tiềm ẩn trong nguồn nước. Hãy đọc tiếp để biết rõ hơn về Máy lọc của Hatali.

Hệ thống tạo khoáng trong máy lọc nước Hatali

Hệ thống tạo khoáng tối đa gồm 5 cấp như sau:

Cấp thứ nhất gồm bộ lọc T33, UDF hoặc CTO.

Lõi lọc T33 của máy lọc nước Hatali

 • UDF sử dụng than rời hoạt tính.
 • CTO sử dụng than hoạt tính dạng bột làm nguyên liệu thô và polyetylen làm chất kết dính polyme.
 • T33 làm từ than hạt chất lượng cao và than hoạt tính làm nguyên liệu thô, bổ sung chất kết dính loại ăn được. T33 loại bỏ hiệu quả chất hữu cơ, clo dư, chất phóng xạ, khử màu, mùi trong nước. Đồng thời nó giúp ổn định nguồn nước, tạo một số khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Trong 3 loại trên thì T33 là cần thiết, UDF và CTO là thay thế. CTO tốt hơn UDF. Máy lọc nước Hatali ưu tiên sử dụng lõi lọc T33 cho tất cả sản phẩm.

Cấp thứ hai: Lõi đá khoáng Mineral. Nó làm từ đá khoáng tự nhiên giúp bổ sung khoáng chất, chất điện giải cho nước.

Cấp thứ ba: Lõi Nano Sliver, giúp loại bỏ đến 99% vi khuẩn, hợp chất độc hại khỏi nguồn nước. Đồng thời nó ngăn không cho tái nhiễm khuẩn sau khi nước tiếp xúc với không khí.
Lõi nano sliver chống nhiễm khuẩn
Cấp thứ tư: Lõi Oxy
Lõi oxy của hatali
có cấu tạo từ các hạt bóng gốm được nung ở nhiệt độ cao tạo ra bề mặt nhám với các lỗ hở li ti. Nó có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa làm tăng hàm lượng Oxy trong nước.
Cấp thứ 5: Lõi Alkaline 3in1
Lõi alkaline 3in1 trong máy lọc nước hatali

Lõi lọc Alkaline có cấu tạo gồm các hạt bóng gốm, cuội hồng và đá ngọc thạch. Nó có tác dụng làm tăng kiềm tính giúp trung hòa axit cân bằng độ pH. Ngoài ra nó còn bổ sung oxy, tạo ra nước điện giải ion giúp nước ngon và tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO Hatali lọc được những loại nước nào?

Trong tự nhiên, trong nghành công nghiệp nước có rất nhiều loại nước. Máy lọc nước Hatali lọc được những loại nước sau:

 1. Nước sản xuất từ các nhà máy của thành phố, tỉnh thành.
 2. Nước mưa.
 3. Nước giếng.
 4. Nước ao, hồ, sông, suối.
 5. Nước nhiễm mặn.
 6. Nước nhiễm phèn chua.
 7. Nước nhiễm các loại hóa chất độc hại khác…

Máy lọc nước RO lọc được những nguồn nước nào

Lưu ý: Đối với những nguồn nước nhiễm phèn nặng hoặc nhiễm đá vôi nặng. Bạn nên lọc thô nước trước khi lọc bằng máy lọc nước. Việc làm này giúp tuổi thọ của các lõi lọc nước được bền hơn.

Cách tạo bể lọc thô: Sử dụng 1 bể chứa có đáy đục thủng những lỗ nhỏ li ti, lót đáy bằng những miếng bọt biển hoặc bông. Đổ cát, sỏi, hoặc than củi vào trong bể chứa rồi dùng 1 tấm lưới inox ép chặt xuống. Như vậy là ta đã có 1 bể lọc nước thô cho nguồn nước tương đối trong rồi đó.

Nguyên lý, cấu tạo Máy lọc nước Hatali

Mọi máy lọc nước RO của Hatali đều có cấu tạo gồm 2 phần chính:

Phần lọc nước của Máy lọc RO Hatali

Sơ đồ cấu tạo phần lọc nước: gồm các lõi lọc PP 5micron, Carbon, lPP 1micron, RO, T33 Hatali, MIineral, Nano sliver, Oxy, Alkaline 3in1.

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước hatali

Nguyên lý làm việc:

Khi mở van cấp nước, nước sẽ đi qua lõi lọc thô PP 5micron để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micron. Tiếp đến nước đi qua lõi lọc carbon để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan như Clo, nitrat, Florua,…. Tiếp tục nước chảy qua lõi lọc PP 1micron để loại bỏ những cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1 micron. Đến đây máy lọc nước hoàn thành quá trình lọc thô.

Nước tiếp tục đi qua lõi lọc RO để loại bỏ hoàn toàn các hợp chất hòa tan (TDS) cho ra nguồn nước tinh khiết. Nước tinh khiết là nguồn nước có thể uống được trực tiếp mà không cần đun sôi.

Nguồn nước tinh khiết đi qua màng RO chia ra làm 2 đường:

 1.  đường thải ra cống
 2. đường vào bình chứa và vào các lõi tạo khoáng để đến vòi nước uống.

Xem thêm: Tìm hiểu kinh nghiệm mua máy lọc nước.

Phần điện của máy lọc nước Hatali

Sơ đồ mạch điện của Máy lọc nước Hatali

Sơ đồ cấu tạo phần điện máy lọc nước Hatali : gồm Cục nguồn 24V, van áp thấp, van điện từ, van áp cao và bơm.

Nguyên lý làm việc của hệ thống điện trong Máy lọc nước RO Hatali:

Khi cắm điện nguồn, nguồn điện được cấp van áp thấp. Van áp thấp điều khiển dòng điện chuyền đến cho bơm hoạt động. Khi điện áp nguồn có vấn đề thì van áp thấp ngắt nguồn điện vào bơm để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Bơm sẽ giúp làm tăng áp lực cho dùng nước đi qua các lõi lọc. Khi bơm dừng hoạt động thì rơ le điện từ đóng lại để ngăn không cho dòng nước trong máy lọc chảy ngược lại.

Tiếp đó nguồn điện đến van áp cao. Khi áp lục nước trong đường ống đạt sấp sỉ 1 Bar thì van áp cao ngắt nguồn điện để tạm dừng quá trình lọc nước.

Tham khảo một số máy lọc nước RO tại đây

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.