Nguyên nhân và cách sửa nước từ máy lọc nước có bọt khí

1 55
Máy lọc nước có bọt khí hay bọt trắng khi lấy nước uống là hiện tượng rất hay xảy ra đối với hệ thống RO. Nước sau khi rót ra khỏi vòi sẽ hình thành các bọt khí bám vào thành cốc, trên bề mặt tạo thành lớp váng trắng.
Hiện tượng trên đôi lúc là bình thường nhưng cũng có lúc lại liên quan đến một ban bệnh. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem nó có phải là một sự cố hỏng hóc hay không. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục hiện tượng bọt khí trắng như thế nào?. Cùng mình đi tìm hiểu nguyên nhân và phương hướng khắc phục nhé.

Nguyên nhân máy lọc nước có bọt khí?

cách khắc phục máy lọc nước có bọt khí

Với đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm trong thi công lắp đặt, sửa chữa Máy lọc nước của Hatali. Chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân khiến nước lọc có bọt khí như sau:

Những nguyên nhân nước có bọt trắng dễ khắc phục

 1. Nước lọc có bọt khí do mất nguồn cấp nước đột ngột khi máy đang hoạt động. Lúc này khí trong đường ống sẽ tràn vào hệ thống khiến nước đầu ra có bọt khí.
 2. Do quá trình thay lõi lọc, màng lọc hoặc sửa chữa lõi.
 3. Do mới lắp đặt máy lọc nước. Nguyên nhân này thì bạn không cần lo lắng mà hãy hưởng thụ thật tốt, vì đây là điều tốt lành đến từ máy lọc nước. Bọt khí đó chính là các phân tử oxi.

Nguyên nhân sủi bọt khí khó khắc phục

 1. Do nguồn nước cấp đầu vào cho máy lọc nước yếu đi kèm nước lấy ra từ vòi của bạn chảy chậm.
 2. Khi máy bơm của máy lọc nước kêu to và đường nước thải cũng có bọt khí.

Cách khắc phục nước uống của máy lọc nước có bọt khí

Máy lọc nước có bọt khíDựa theo 2 nguyên nhân trên chúng ta sẽ có các trường hợp khắc phục sau:

Trường hợp 1: Khắc phục nước uống có bọt trắng sau khi hệ thống RO mất nguồn nước, thay lõi, sửa lõi

Bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện cùng với khóa van bình áp của máy lọc nước lại.
 • Bước 2: Tháo cút trước của màng lọc RO để loại bỏ phần không khí bên trong cốc lọc ra ngoài.
 • Bước 3: Nới lỏng toàn bộ các cốc lọc trước màng RO.
 • Bước 4: Cắm nguồn điện cho máy lọc nước, sau đó quan sát các cốc lọc phía trước màng RO. Cốc lọc nào có nước trào ra ngoài nhiều thì vặn chặt lại. Thông thường nước sẽ trào từ cốc số 1 trước sau đó lần lượt đến các cốc lọc phía sau.

Trường hợp 2: Sửa chữa nước có bọt khí do nguồn yếu, bơm kêu to.

Nếu như nguồn nước cấp cho Máy lọc nước yếu, nước lọc chảy chậm thì bạn nên thay cục nguồn điện cho Máy bơm. Nếu nước từ máy lọc nước vẫn có bọt khí , nước vẫn chảy chậm. Bạn sẽ phải tính đến việc thay Máy bơm, nhưng trước hết hãy đi tìm hiểu cách sửa chữa nguyên nhân tiếp theo

Máy lọc nước có bọt khí khi nghe thấy máy bơm kêu rất to. Bạn nên kiểm tra máy bơm xem có bị hở gioăng làm kín hay không, nếu không hở thì:

 • Do các lõi lọc hết hạn sử dụng.
 • Do tắc nghẽn màng lọc thẩm thấu RO

Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy lọc nước Ro tốt nhất

Hỗ trợ sửa chữa máy lọc nước bị bọt khí

Trên đây là những chia sẻ để bạn có thể khắc phục hiện tượng nước từ máy lọc nước có bọt khí. Chúc bạn khắc phục vấn đề này tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ một thắc mắc thì có thể gọi đến hotline  0964.080.088 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn qua zalo hoặc Facebook.
Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các bước như trên nhiều lần mà vẫn không thấy có cải thiện. Bạn nên gọi đến cho chúng tôi hoặc gọi đến các cơ sở uy tín khác để được sửa chữa kịp thời.
Địa bàn hoạt động của chúng tôi trên khắp cả nước.
Nếu bạn ở Hà Nội như các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, huyện Thạch Thất, Ứng Hòa, Thường Tín, Ba Vì, Quốc Oai, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh,… Chúng tôi sẽ có mặt sau 15 – 30 phút.
Biên soạn bởi: Hatali.com.vn
You might also like
1 Comment
 1. nimabi says

  Thank you very much for sharing, I learned a lot from your article. Very cool. Thanks. nimabi

Leave A Reply

Your email address will not be published.