Học cách làm bánh flan đơn giản ngon như ngoài hàng bán
Một trong những món bánh được rất nhiều người yêu thích hiện nay là bánh flan. Rất nhiều các chị em không hiểu làm thế nào để làm được món bánh này. Và cũng rất nhiều chị đã thử làm nhưng đều thất bại. Hôm nay, hatali.com.vn sẽ cùng các chị vào bếp để hướng dẫn cách làm bánh flan cực kỳ đơn giản mà vô cùng ngon nhé.
Nguyên liệu cần trong cách làm bánh flan như sau:
Trứng gà ta : 06 cái
Sữa bò tươi: 250 ml
Loại sữa đặc có đường :350 ml
Đường : 100 gram
Va ni: 2 ống nhỏ
Nước sôi để sẵn
Nồi hấp cách thủy
Khuôn làm bánh flan
Cách làm bánh flan như sau:
Bước 1:
Bước đầu tiên trong cách làm bánh flan là chúng ta sẽ tạo màu caramen cho món bánh này. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một ít đường và một ít nước. Bạn bật lửa thật nhỏ, dùng đũa khuấy đều cho tan đường. Nấu đến khi màu đường chuyển sang màu vàng cánh gián, hơi dẻo thì tắt bếp. Sau đó, đổ vào từng khuôn bánh flan một lớp mỏng phía dưới. Như vậy là xong phần caramen của bánh nhé.
Bước 2:
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi phần sữa tươi nấu cho sôi bùng lên. Tiếp theo đổ vào nồi toàn bộ sữa đặc và 500 ml nước, khuấy đều hỗn hợp. Nấu sôi lên rồi vặn nhỏ lửa lại.
Bước 3:
Trứng gà ta đập vỏ, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng, bỏ đi phần lòng trắng. Dùng gậy đánh trứng đánh cho phần lòng đỏ bông lên. Sau đó, đổ phần lòng đỏ trên vào nồi sữa đang nấu, bỏ tiếp vào nồi 2 ống va ni. Khuấy đều lên và nấu trong vòng 3 phút thì tắt bếp. Cách làm bánh flan chỉ sử dụng lòng đỏ trứng thôi, các bạn nhớ điều này nhé.
Bước 4:
Chuẩn bị các khuôn đã tráng caramen trước đó, đổ hỗn hợp trên vào các khuôn trên. Sau đó, đậy nắp lại, rồi đặt vào nồi cách thủy hấp chín. Muốn kiểm tra khi nào bánh chín, dùng một cây tăm xăm vào bánh. Nếu bánh không dính tăm thì bánh đã chín rồi nhé. Một lưu ý nhỏ trong cách làm bánh flan là khi bạn hấp cách thủy. Thì cứ mỗi 2 phút bạn mở nắp nồi ra lau phần nước đọng để tránh ảnh hưởng đến độ ngon của bánh nhé.
Khi bánh chín thì lấy bánh ra khỏi nồi và có thể dùng được rồi
Thưởng thức:
Cách làm bánh flan thật quá đơn giản phải không các chị. Sau khi bánh chín sẽ có mùi thơm của trứng và sữa, khi ăn có vị béo ngọt rất ngon. Bánh có màu vàng và được hấp chín đều.
Khi ăn, cho bánh ra đĩa, thêm đá bào mịn và một ít cà phê lên trên là có thể thưởng thức rồi.
Xem thêm:
Cách làm món bột chiên thơm ngon cho cả nhà dịp cuối tuần
Học cách nấu canh sườn ngũ sắc cho bữa cơm gia đình thêm phong phú
I dugg some of you post as I thought they were invaluable very useful.
I like this weblog very much, Its a really nice billet to
read and incur information..
I like this blog it’s a master piece! Glad I detected this on google.
Euro travel guide