Làm thế nào để chữa nhiệt miệng không cần dùng thuốc

0 333

Nhiệt miệng là một trong những bệnh lý gây nên rất nhiều những điều bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh. Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều một lần mắc phải chứng bệnh này. Hôm nay, chúng ta sẽ học một vài mẹo giúp chữa bệnh nhiệt miệng nhanh chóng mà không cần dùng đến thuốc nhé.

Nhiệt miệng là gì?

Đó là hiện tượng trong khoang miệng hoặc lưỡi xuất hiện những vết loét màu trắng. Xung quanh vết loét là viền đỏ, gây sưng và rất đau. Đặc biệt khi ăn hoặc uống gây cảm giác nóng rát, đau nhức khó chịu vô cùng.

Hiện tượng này xảy ra khi cơ thể bạn quá nóng, hoặc sức đề kháng kém khiến vi khuẩn xâm nhập, làm lớp biểu bị trong khoang miệng nhiễm khuẩn. Từ đó hình thành nên vết loét như trên, và thường sẽ biến mất sau 10-15 ngày. Vậy chúng ta sẽ sử dụng một số phương pháp đơn giản để khoảng thời gian mà bệnh xảy ra ngắn hơn. Sau đây là một vài phương pháp có thể áp dụng để chữa nhiệt miệng.

Rau diếp cá:

Rau diếp cá có tính mát, kháng khuẩn và nhanh chóng làm lành vết thường. Bạn dùng 1 nắm rau diếp cá, lặt sạch bỏ phần hư úa và phần gốc già đi. Sau đó xay ép lấy nước cốt uống hàng ngày. Một ngày uống 3 lần, dùng liên tục trong 3 ngày. Các vết lở trong miệng sẽ nhanh chóng khỏi.

Rau ngót

 

Rau ngót có tính cực mát, rất tốt trong việc giúp bệnh nhiệt miệng nhanh chóng khỏi. Hãy sử dụng rau ngót nấu canh ăn thường xuyên. Hoặc có thể dùng rau ngót ép lấy nước cốt pha thêm mật ong rồi thoa vào vết loét. Làm liên tục trong ngày sẽ làm dịu vết loét và mau chóng lành lại.

Bột sắn dây

Bột sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, vị ngọt, tính bình nên có thể sử dụng để hạ nhiệt cơ thể nhanh chóng. Giúp cơ thể mát hơn, các biểu hiện của bệnh nhiệt miệng cũng giảm dần. Bạn dùng nước ấm pha loãng bột sắn dây và uống hàng ngày để chữa nhiệt miệng nhé.

Mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn, chữa lành vết thương rất nhanh. Mỗi ngày ngậm 3 -5 lần mật ong rồi nuốt từ từ, sẽ có tác dụng chữa lành vết lở trong miệng.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách để chữa bệnh nhiệt miệng mà không cần dùng thuốc. Rất an toàn và hữu hiệu, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý ăn uống để cơ thể luôn mát mẻ. Phòng tránh bệnh nhiệt miệng sẽ thường xuyên quay lại ghé thăm nhé.

Rau húng chó

Cũng như hai loại trên, bạn có thể sử dụng rau húng chó ép lấy nước cốt uống. Hoặc có thể nhai trực tiếp rồi nhấp thêm vài ngụm nước.

Cà chua

 

Cà chua giúp thanh nhiệt nhanh chóng, ăn cà chua hàng ngày sẽ giúp cải thiệt tình trạng nhiệt miệng. Tuy nhiên, bạn nên ăn sống quả cà, không dùng với đường để có tác dụng nhanh hơn nhé.

Xem thêm:

Những bệnh nguy hiểm thường gặp ở dân văn phòng

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở nam giới ở đâu tốt

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.