Bí quyết luộc gà đẹp và ngon

0 69

Mình xin giới thiệu với các bạn bí quyết luộc gà đẹp và ngon. Trong những ngày nghỉ cuối tuần, các bà nội trợ muốn chiêu đãi gia đình, những người thân món gà luộc. Đây là món ăn phổ biến, dễ làm, khá ngon, thích hợp túi tiền của các gia đình.

Đầu tiên nếu bạn luộc kĩ để thịt bên trong thật chín thì lớp da và thịt bên ngoài sẽ bị nhừ. Còn nếu giữ được lớp da bên ngoài có độ dai, giòn thì lớp thịt và xương chặt ra còn màu đỏ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da gà không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi ( sôi lăn tăn không sủi sóng lên).   Luộc 1 con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để luộc gà chín đều, da vàng óng mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

Trong trường hợp gà mới lấy ở tủ lạnh ra, thời gian luộc tăng lên gấp đôi so với bình thường.

Để tạo cho gà có màu vàng óng, tránh tình trạng khi luộc xong da bị sậm, xỉn màu. Khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt gà ra khỏi nước sôi.Ngâm ngay con gà nóng hổi vào thau nước sạch, nước lạnh càng tốt. Ngâm đến khi nào thịt nguội hẳn mới nhắc gà ra để giữ màu da không bị sậm. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ da đã thắng quét một lớp lên da. Da sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông con gà rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với bí quyết luộc gà đẹp và ngon này.

Xem thêm

Lưỡi vịt xào gừng

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.