Cháo gỏi gà Đà Lạt – Món ăn ngon trong tầm tay bạn
Về Đà Lạt ngồi xì xụp húp từng muỗng cháo gỏi gà nóng hổi, thơm phức sẽ đem lại cho bạn một ấn tượng khó phai về ẩm thực nơi đây. Nếu bạn chưa từng đặt chân đến Đà Lạt thì hãy cùng Hatali.com.vn tự làm cho mình món Cháo gỏi gà này nhé.
1. Nguyên liệu cho 6 người ăn:
- 400g phần ức gà
- 1/2 quả tim heo
- 1 quả cật heo
- 1/2 củ hành tây
- 1 trái ớt đỏ
- 50ml nước mắm
- 5g muối
- 40g bột nêm
- 100g đường
- 20ml nước cốt chanh
- 100g gạo
- Một ít rau răm, húng quế, hành lá
- Rượu trắng, gừng
2. Cách làm Cháo gỏi gà như sau:
– Vo sạch gạo và đem đi nấu cơm nhão (đổ nhiều nước hơn nấu cơm bình thường). Cật heo bổ đôi theo chiều dẹp rồi loại bỏ phần gân trắng bên trong. Sau đó cho vào bát cùng với tim heo, sát với chút rượu trắng và gừng băm nhỏ cho hết mùi hôi.
– Rửa sạch ức gà và cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt, đặt lên bếp nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó cho tim, cật heo vào nồi luộc thêm 20 phút.
– Vớt ức gà ra xé nhỏ thịt; thái nhỏ tim và cật heo. Múc cơm chín cho vào nồi nước luộc gà, nêm thêm 5g muối, 40g bột nêm, 20g đường, khuấy đều rồi mở lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút. Tắt bếp
– Thái nhỏ hành tây, rau răm. Nhặt lá, rửa sạch rau quế
– Rửa sạch, thái nhỏ ớt đỏ. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml nước sạch, 80g đường, 50ml nước mắm, ớt đỏ, đun nhỏ lửa và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.
– Trộn gỏi gà: Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau răm, húng quế, hành tây vào một tô lớn. Đổ từ từ nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm đến khi có vị vừa ăn.
– Múc cháo ra tô, cho gỏi gà, hành lá thái nhỏ lên trên, dùng ngay khi còn nóng.
Chúc bạn làm món Cháo gỏi gà thành công và đúng vị Đà Lạt nhé!.
* Có thể bạn quan tâm:
Biên soạn bởi: hatali.com.vn