Súp bong bóng cá | Món ngon ngày Lễ – Tết
Súp bong bóng cá là món ăn khai vị có tác dụng bổ tì thận, trị đau lưng… Với vị ngọt nhẹ, hơi giòn giòn của bong bóng cá quyện vào vị bùi thơm cảu thịt cua chắc chắn sẽ hấp dẫn đây. Nào chúng ta cùng vào bếp với Hatali.com.vn nhé!
1. Nguyên liệu Súp bong bóng cá
- Thịt cua: 200gr
- Bột năng: 100gr
- Bóng cá: 100gr
- Xương ức gà hay chân gà: 0,5kg
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2 quả trứng gà
- Ngò rí, tiêu
- 2 muỗng canh hạt nêm
- Dầu mè thơm.
2. Cách làm súp bong bóng cá
– Bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi bằm nhuyễn. Thịt cua trộn với hành tây, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 1/5 muỗng cà phê tiêu xay để bớt tanh.
– Cho xương gà vào nồi hầm với 2.5 lít nước, với bọt liên tục cho nước trong. Thịt mềm, bỏ xưng, nêm hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn. Thêm thịt cua, bóng cá vào nấu chín. Hòa tan bột năng với ít nước lạnh, vừa cho bột năng vào súp vừa khuấy đều đến khi súp sánh lại.
– Cuối cùng, đánh tan trứng gà, rưới vào súp, khuấy đều để tạo vân đẹp mắt. Cho súp ra thố hoặc bát, thêm ít dầu mè thơm, ngò rí, tiêu, bóng cá và dùng nóng.
3. Chú ý để món súp bong bóng cá được ngon thì:
- Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột, đặc quá thì chế thêm nước lèo .
- Tuyệt đối không dùng nước lạnh, sẽ làm nhạt đi vị ngọt mặn của súp.
Chúc các bạn thành công với món “Súp bong bóng cá” này !
* Xem thêm:
Bởi: hatali.com.vn