Luộc Gà Kiểu Thái Lan | Khám phá ẩm thực
Luộc Gà kiểu Thái Lan là món ăn ngon đã du nhập vào Việt Nam thời gian vừa qua. Nếu bạn đã quá quen thuộc với kiểu gà luộc đơn thuần thì hôm nay bạn hãy cùng Hatali.com.vn vào bếp luộc gà theo kiểu Thái Lan hoàn toàn mới này nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu để Luộc Gà kiểu Thái Lan
- 1 con gà (đương nhiên rồi)
- 1 thìa cà phê muối
- Dầu vừng + tương ớt + tiêu xay + dầu ớt + giấm + đường + tương mirin + xì dầu (mỗi thứ 2 muỗng cà phê)
- 2 muỗng canh nước dùng gà
- Hành tây, hành lá, Gừng
- Một nắm lạc và vừng rang chín
2. Thực hiện Luộc Gà Kiểu Thái Lan
– Gà đêm rửa thật sạch, sát muối bên ngoài cho hết mùi hôi.
– Luộc gà với 1 củ hành tây, 1 nhánh gừng đập dập và 1 chút muối, 1 chén rượu trắng
– Luộc gà với 1 củ hành tây, 1 nhánh gừng đập dập và 1 chút muối, 1 chén rượu trắng
– Gà chín với ngay ra ngâm vào 1 bát nước lạnh cho phần da gà săn lại hoặc cho gà vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi gà nguội hẳn mới lấy ra.
– Cho dầu ớt, dầu mè, tiêu xay, nước tương mirin, xì dầu, nước dùng gà, đường, giấm vào bát rồi trộn đều lên, nếm vừa khẩu vị.
– Chặt gà thành miếng dài nhưng mỏng vừa ăn, xếp ra bát nông hoặc đĩa sâu lòng, rắc vừng, lạc và hành lá thái nhỏ lên trên mặt. Xối hỗn hợp vừa trộn lên trên mặt.
Ở Việt Nam thì chúng ta thường xếp ra đĩa nông lòng cho đẹp hơn đúng không nào. Đây cũng chính là một điểm khác biệt của món gà luộc kiểu thái này!
Chúc các bạn thành công với món Gà luộc kiểu Thái mới lạ này. Hatali.com.vn luôn chia sẻ mọi bí quyết về ẩm thực!
Bởi: hatali.com.vn
* Các bạn có thể xem thêm các món ngon khác ở dưới đây:
- Cháo lươn nấu khoai môn | Món ngon cho bé – Bấm vào đây
-
Súp bong bóng cá | Món ngon ngày Lễ – Tết – Bấm vào đây