Sinh Tố Chanh – Bạc Hà | Pha Chế Thức Uống

0 93

Sinh tố chanh có hương thơm thanh mát từ bạc hà kết hợp với chanh và tắc xanh, mang đến cho cả gia đình thức uống giải khát hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Không chỉ là món thức uống đá xay ngon, mà còn rất bổ dưỡng, chanh và tắc (quất) có tác dụng chữa trị bệnh ho và hỗ trợ tốt đường tiêu hóa.

Sinh tố chanh – bạc hà mát lạnh với chút vị the cay của bạc hà và tinh dầu trong vỏ tắc xanh quyện cùng hương thơm của rượu whisky chắc chắn sẽ làm tất cả các thành viên trong gia đình phải mê mẩn. Hãy trổ tài khéo léo để pha chế món thức uống sinh tố chanh – bạc hà mát lạnh chiêu đãi gia đình mình nhé!

1. Nguyên liệu cho món Sinh tố chanh – bạc hà

nguyên liệu
  • Hai trái chanh
  • Hai cái vỏ trái tắc (hay còn gọi là quất)
  •  1/5 trái chanh muối
  • 15ml rượu whisky
  • 30ml nước đường
  • 1 ít lá bạc hà (Siro bạc hà: 1 thìa)
  • Một lát chanh để trang trí
  • Đá viên 100g

 2. Cách làm Sinh tố chanh bạc hà

1
– Chanh mua về rửa sạch, lấy khăn bông sạch cọ thật kĩ vỏ bên ngoài và ngâm nước muối trong khoảng 10 phút.
2
– Sau đó vớt chanh ra và để ráo nước, thái lát, bỏ hạt. Lựa những trái chanh có vỏ xanh tươi.
3
– Cho chanh, tắc, chanh muối, rượu whisky, nước đường, đá viên, lá bạc hà vào máy xay sinh tố. Điều chỉnh máy hoạt động ở tốc độ trung bình. Xay đến khi hỗn hợp nguyên liệu nhuyễn mịn và hòa quyện với nhau hoàn toàn.
4
Rót hỗn hợp ra ly, trang trí bằng một lát chanh và 1 lá húng bạc hà.

Xem thêm:

Viết bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.