Canh Gà Nấu Lá Giang | Thanh Nhiệt Giải Độc Cho Cơ Thể

0 517
Canh gà nấu lá giang có vị chua nhẹ, thơm dịu, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Món ăn này sẽ là một món ăn hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Lá giang thường được sử dụng khi chế biến một số món ăn trong đó có những món canh hoặc món lẩu. Món canh gà lá giang được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của nó. Nếu bạn chưa một lần được thưởng thức món ăn này thì hãy cùng vào bếp cùng Hatali.com.vn nào.

1. Chuẩn bị Canh gà nấu lá giang cho 5 người ăn 

nguyên liệu
  • Thịt gà: 600g
  • Lá giang: 1 bó khoảng 250g
  • Hành tươi: 3 nhánh
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Gia vị: đường, mắm, muối
  • Rau ngò, húng quế, gừng

 2. Cách làm món Canh gà nấu lá giang

1
– Lá giang mua về nhặt sạch, rửa với nước rồi thái nhỏ sau đó vò dập.
– Gà sát muối rồi rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.
– Hành tươi rửa sạch đập dập, cắt khúc. Rau ngò, húng quế thái nhỏ, gừng băm nhỏ
2
– Ướp gà với hành tươi, 1 muỗng canh đường, gừng tươi cùng 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó xóc đều lên và để khoảng 10 phút cho ngấm.
– Đun nóng 1 chút dầu rồi trút thịt gà vào xào, xào cho đến khi thịt gà săn lại thì xúc ra.
3

– Đặt nồi lên bếp, đun sôi 1,5 lít nước.

– Khi nước sôi thì cho gà vào đun cùng khoảng 5-10 phút. Sau đó thả lá giang vào, nêm thêm 1 muỗng canh đường, một muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh muối cho đến khi sôi. Khi nấu vớt phần bọt nổi lên cho nước được trong.
– Nêm lại vừa ăn thì tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc rau ngò và húng quế vào ăn nóng.

3. Bí quyết để có món Canh Gà nấu lá giang ngon:

Bạn không nên dùng các loại nồi nhôm để nấu vì lá Giang có chất chua sẽ gây phản ứng nhôm. Do đó dễ gây ngộ độc, không tốt cho sức khỏe. Canh gà lá giang ăn với cơm nóng hoặc dùng với bún đều rất ngon.

Chúc bạn thành công với món “Canh nấu gà lá giang” mà Hatali.com.vn hướng dẫn.

* Có thể bạn quan tâm:

Bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.