Bún Riêu Cua | Cách Nấu Ngon Nhất Bạn Nên Biết

0 517
Có nhiều cách nấu bún riêu cua, nhưng để có 1 tô bún riêu ngon, thơm mùi cua thì chỉ có một số ít người biết làm. Dưới đây Hatali.com.vn xin được chia sẻ bí quyết làm món ăn này thật ngon cho các bạn .

1. Nguyên liệu làm bún riêu cua cho 5 người ăn

nguyên liệu
  • 500g cua đồng
  • 300g cà chua
  • Đậu hũ (đậu phụ): 2 miếng
  • Chanh: 2 quả
  • Dầu ăn
  • Hành tím khô, hành lá, ngò gai (mùi tàu)
  • Gia vị: muối, bột ngọt, mắm tôm, giấm bỗng
  • Rau muống chẻ, kinh giới, giá, rau chuối.

 2. Cách làm bún riêu cua

cách làm
1
– Cua đồng:
+ Mua về cho vào nồi  cùng chút nước xóc nhẹ lên cho sạch bùn. Tiếp tục ngâm chừng 10p nữa cho cua nhả hết đất rồi xóc lại 1 lần nữa. Bóc cua, bỏ yếm.
+ Phần mình cua để vào 1 chiếc giá cho róc hết nước.
+ Lấy tăm gẩy gạch cua từ trong mai cua ra 1 chiếc bát.
– Cà chua thái múi cau.
– Đậu hũ thái miếng hình vuông.
– Thái nhỏ hành khô, hành tươi, rau mùi tàu
2
– Cho phần mình cua vào cối giã nhuyễn cùng 1,5 thìa cafe nuối. Giã xong lọc cua qua dây. Cuối cùng ta được 1 hỗn hợp nước cua có màu nâu nâu.
3
– Đặt nồi cua lên bếp, bật lửa trung bình. Khi thấy nước hơi nổi bọt lăn tăn thì lấy đũa khuấy đều cho thịt cua không bị khê. Sau đó đậy vung lại, tiếp tục đun với lửa vừa.
– Trong lúc chờ cua sôi:
+ Chiên đậu cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
+ Đun nóng 3 thìa canh dầu, cho hành vào phi thơm, rồi cho gạch cua vào đảo đều. Tiếp tục cho cà chua vào. Đảo nhẹ tay đến khi cà chua vừa chín tới thì tắt bếp.
4
– Nồi cua  đã bắt đầu sôi, bạn cho vào 20ml giấm bỗng cùng cà chua vừa xào vào. Đun sôi lại cho thêm 2 thìa cà phê mắm tôm, 3 thìa cà phê bột ngọt, khuấy nhẹ lên. Nếm lại vừa khẩu vị thì tắt bếp.
– Trụng bún qua nước sôi, rồi gắp vào bát. Từ từ múc riêu cua chan lên trên, bỏ thêm mấy miếng đậu hũ chiên cùng hành, ngò vào.

Chúc bạn thành công và nhớ xem thêm nhiều món ngon khác trên “Hatali.com.vn” nhé!

* Có thể bạn quan tâm:

Bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.