Cách chiên khoai tây giòn tan để lâu không bị mềm

1 64

Khoai tây là lại thực phẩm bổ dưỡng và rất giàu vitamin C. Hôm nay Hatali.com.vn sẽ hướng dẫn bạn Cách chiên khoai tây giòn tan mà để lâu cũng không bị mềm. Thay vì mua ở tiệm có thể không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì các bạn hãy vào bếp cùng mình nào.

 1. Nguyên liệu

nguyên liệu
  • Khoai tây: 500g
  • Bơ: (400g)
  • Dầu ăn: 400ml
  • Giấy thấm dầu
  • Gia vị: Đường + giấm + muối + tương ớt + tương cà.

 2. Cách chiên khoai tây giòn tan của mẹ mình

cách làm
1
– Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt từng miếng dài như trên hình. Khi thái phải cho luôn khoai vào một thau nước có pha chút muối và giấm trong khoảng 20′.
2
– Vớt khoai ra rổ để ráo nước, cho vào nồi luộc cùng một chút muối và đường
– Khi khoai tây gần chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh khoảng 3-5 phút, rồi vớt ra để ráo nước.
3
– Đun nóng chảo dầu với lửa vừa, khi dầu sôi đổ khoai tây vào chiên đến khi khoai tây se mặt thì tắt bếp.
– Vớt khoai ra để trong rổ đã có sẵn giấy thấm dầu.
4
– Khi khoai nguội bạn bật bếp cho khoai vào rán lại cho vàng đều. Vớt ra để ráo dầu rồi thưởng thức. Nếu ăn không hết bạn bỏ khoai vào trong hộp kín rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh. Để đó khi nào thèm lại lấy ra ăn nhé 😀

Chúc các bạn thành công với món khoai tây chiên này nhé. Món ăn này chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích ăn đó. Hãy làm ngay cho bé ăn vì khoai tây rất tốt cho sức khỏe và giàu vitamin… Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết và hãy quay lại nếu bạn muốn học nhiều hơn.

* Món ăn liên quan:

  • Cách làm Snack khoai tây ngon giòn không cưỡng nổi
  • Bánh khoai tây – Hướng dẫn cách làm chi tiết nhất

 

Bởi: hatali.com.vn

You might also like
1 Comment
  1. binance says

    Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

Leave A Reply

Your email address will not be published.