Thịt gà hầm hạt sen và nhiều công dụng có thể bạn chưa biết

0 167
Thịt gà hầm hạt sen là một món ăn rất ngon và có rất nhiều công dụng. Trước khi làm món thịt gà hần hạt sen này mời các bạn đọc qua những công dụng tuyệt vời của hạt sen nói riêng và món Thịt gà hầm hạt sen nói chung.

 Tác dụng của hạt sen:

– Tâm sen có tác dụng chữa mất ngủ.
– Hạt sen không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết như protit, lipit, gluxit, canxi, photpho, sắt,…mà còn giàu các vitamin B1, B2, PP, C… Các bà bầu nên ăn hạt sen thường xuyên để vừa đẹp và khỏe, lại giúp các bé phát triển tốt và thông minh. Ngoài ra nó còn giúp cải thiện vòng 1 sau sinh.
– Hoa sen rất giàu axít linoclic protein, phốtpho, sắt, vitamin A và C, được dùng trong spa thư giãn, hoặc tinh dầu sen được pha vào bồn nước tắm, giúp khử tế bào da già cỗi và lưu thông khí huyết. Giúp làm đẹp da, chống lão hóa
– Nước ép từ ngó sen “đánh tan” các vết nám, tàn nhang, trị mụn trứng cá , mụn nhọt, làm cho da trở nên tươi sáng.
– Chất enzyme đặc biệt có trong hạt sen và củ sen có tác dụng “hàn gắn, phục hồi” protein trong cơ thể con người và làm cho làn da luôn tươi sáng, trẻ trung.
– Hạt sen có tác dụng bổ dưỡng an thần, chữa tiêu chảy kéo dài và bệnh suy dinh dưỡng, chữa chứng mất ngủ, thiếu máu, kém ăn…

 1. Nguyên liệu

nguyên liệu
  • 1/2 con gà ta
  • 50g hạt sen khô
  • 1 nắm nấm hương
  • 2 củ hành khô
  • 1 mẩu gừng
  • Hạt nêm, nước mắm
  • Dầu ăn, hạt tiêu
  • Rau mùi, hành lá

 2. Cách làm Thịt gà hầm hạt sen như sau:

cách làm
1
– Hành khô thái khoanh tròn, mỏng. Gừng xắt sợi nhỏ. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 chỗ hành khô, 1 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe hạt nêm, và 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trong 30 phút.
2
– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
3
– Đun nóng chảo dầu phi thơm hành và gừng rồi cho thịt gà vào xào tới khi săn lại thì thêm nước vào vừa ngập thịt gà và tiếp tục nấu.
4
– Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung thì bạn chỉnh lửa vừa, dùng muôi hớt bỏ bọt, Sau đó thêm hạt sen vào nồi gà, khi nước sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun cho đến khi hạt xen mềm là được.
5
– Khi hạt xen mềm và bở, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành mùi xắt nhỏ rồi tắt bếp.
6
– Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Chúc các bạn thành công!

Chú ý: Nên chọn hạt sen tươi sẽ nhanh mềm hơn hạt sen khô, và tác dụng cũng sẽ tốt hơn. Chúc các bạn nấu món Thịt Gà hầm hạt sen ngon!

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.