Thịt gà chiên cay Malaysia | Chia sẻ cách làm của Tôi

0 472
Malaysia là một quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và hết sức phong phú. Món ăn ở đây rất đa dạng và kỹ thuật chế biến vô cùng độc đáo. Món Thịt gà chiên cay malaysia này bạn đã được ăn chưa? Nếu chưa, hãy vào bếp cùng mình nào!.

 1. Nguyên liệu Thịt gà chiên cay Malaysia cần có:

nguyên liệu
  • 1kg gà
  • 5g bột thì là
  • 5g rau mùi băm
  • Một ít bột nghệ
  • 15g bột cà ri
  • 15g bột ngô
  • 5g ớt bột
  • 7g muối
  • Phần sốt:
    • 4 tép tỏi
    • 6 củ hành
    • 1 lát gừng
    • 4 gốc sả
    • 45ml nước

 2. Cách làm Thịt gà chiên cay Malaysia như sau:

cách làm
1
– Gà chặt miếng vừa ăn và cho vào bát lớn, rau mùi băm, bột nghệ, bột cà ri, bột ngô, muối, thêm bột thì là, ớt bột.
2
– Cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào máy xay thực phẩm để làm sốt, sau đó cho chung vào bát thịt gà, trộn đều tất cả rồi để ướp ít nhất 1 giờ.
3
– Đun nóng chảo dầu, cho gà vào chiên chín vàng. Vớt gà ra đĩa và thưởng thức thui.

Chúc bạn thực hiện thành công món Thịt gà chiên cay malaysia này  nhé. Nếu bạn có khách mời Malaysia thì nên làm món này. Chắc chắn họ sẽ rất thán phục bạn. 😀

 Ngoài món Thịt gà chiên cay Malaysia này các bạn tham khảo thêm các món sau:

  1. Cua cay và tiêu đen: Cua để nguyên vỏ được hấp chín trước khi làm và sau đó được chiên ròn cùng với cà chua cùng ớt, người ta còn thường cho kèm tỏi cũng như me để tăng thêm mùi vị cho món ăn.
  2. Roti Canai: Roti Canai được làm từ bột gào hòa với nước và trứng rồi đem đi tráng, sau khi tráng, người Malai sẽ đem chiên bánh và cho ra một món bánh vàng giòn thơm ngon nhưng bên trong thì lại rất mềm. Món này được ăn cùng với nước sốt thịt cay như Dal hoặc là cà ri chiếm đc cảm tình của khách du lịch
  3. Roti jala: Đây là loại bánh kếp mỏng được làm từ bột nghệ và nước cốt dừa. Bánh được phết bơ và ăn với socola, quế, hoa quả hay ăn kèm với các món mặn. Roti jala là một món ăn sáng nhanh gọn của giới trẻ Malaysia
  4. Thịt xiên nướng Satay: Thường nấu bằng thịt bò hoặc thịt gà. Món thịt xiên này ngon nhất khi thưởng thức với nước sốt đậu phộng ngọt. Điều thú vị ở đây là nước xốt đậu phông được làm từ hỗn hợp các loại gia vị và đậu phộng xay.
  5. Rendang Rendang: là một loại cà ri đặc trưng của Malaysia, thường được làm từ thịt bò hay gà. Đây cũng là một trong những món không thể thiếu trong những lễ hội của Hồi giáo như Hari Raya Aidilfitri và Aidiladha.
  6. Pai Tee Pai Tee: là món tráng miệng ngon tuyệt vời ở Malacca. Pai Tee được làm từ vảo bánh tart giòn ngọt cùng với nhân bên trong là củ cải, tôm, trứng, hẹ tây, rất ngon..

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.