Cách làm Bò bít tết (Bò beefsteak) sốt nấm tiêu | Vua đầu bếp Phạm Tuyết
1. Nguyên liệu cho Cách làm B ò bít tết (Bò beefsteak):
- 300g thăn bò Australia
- Dầu ôliu
- Muối tinh
- Tiêu hột
- Lá thơm
- Bơ
- Tỏi để nguyên vỏ đập hơi dập
- 200g nấm
- 1 củ hành tây loại vừa
- whipping cream
2. Cách làm B ò bít tết (Bò beefsteak) như sau:
* Lưu ý:
Để Cách làm bò bít tết này hoàn hảo nhất, miếng thịt không khô, bạn nên lựa miếng thịt có chút mỡ. Vì mỡ bò sẽ làm cho miếng bò thơm hơn, mềm hơn, ngọt hơn. Sau khi bò chín, bạn có thể cắt bỏ miếng mỡ đó nếu bạn không thích ăn mỡ.
Khi rán thì không lật miếng thịt nhiều hơn 1 lần vì sẽ làm thịt bị khô.
Đối với miếng thịt trong hình, Phạm Tuyết cần 2′ ở nhiệt độ cao cho mặt thứ nhất và tầm 2,5 phút nhiệt độ trung bình cho mặt thứ hai để có miếng thịt nâu bên ngoài và đỏ bên trong.
Món bò bít tết này được dùng ăn kèm với salad, hay rau củ quả.
* Có thể bạn quan tâm:
- Cách nấu soup gà ngon – Vua đầu bếp Hoàng Minh Nhật
- Cách làm Bún thang Hà Nội | Món ngon đậm hương vị Miền Bắc
Biên soạn bởi: hatali.com.vn