Cách làm bánh Mochi Nhật Bản đẹp và ngon bất ngờ

0 70

Cách làm bánh Mochi Nhật Bản đẹp và ngon bất ngờ

Ramen là món mỳ Nhật Bản bao gồm mỳ sợi kiểu Trung Quốc, làm từ bột mỳ, nấu với nước dùng từ thịt hoặc cá, thường nêm nếm với nước tương hoặc miso và kèm theo thịt lợn thái lát mỏng, tảo biển khô, kamaboko và hành tươi, đôi khi có thêm ngô.

Cách làm bánh mochi nhật bản

 1.Nguyên liệu làm bánh Mochi:

-Nước
-Granulated Sugar: loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.
-Agar (Bột rau câu)
-Sirô đường nâu (Kokumits)
-Bột đậu nành (Kinako)

 2.Cách làm bánh Mochi Nhật Bản:

-Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chúng
-Cho 500cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần do bột Agar rất khó tan
-Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn
-Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được
– Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako
Thưởng thức món bánh tráng miệng siêu độc của Nhật Bản.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Bánh mochi giọt nước – Công thức nấu ăn!
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.