Cách muối hành ngon, không bị hăng cho ngày tết

0 526
Bạn đã biết cách muối hành chưa?. Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để có một công thức mới cho món dưa hành ngày tết nhé!.

Cách muối hành

1. Nguyên liệu muối hành:

nguyên liệu
  • 1 kg hành củ (loại bánh tẻ)
  • 1 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh muối tinh
  • 1 lít nước ấm
  • Gừng

 2. Cách muối hành như sau:

cách làm
1
– Hành tươi bạn đem ngâm vào nước gạo khoảng 3h cho bớt hăng, và bong chóc lớp vỏ ngoài.
2
– Bóc lớp vỏ hành bong ở bên ngoài, cắt hết bớt rễ đen nhưng không cắt sâu quá vào thịt hành vì nếu cắt vào phần thịt hành sẽ làm cho hành bị ủng, nhũn trong khi muối. Rửa lại hành cho sạch và đổ hành ra rổ cho ráo nước.
3
– Cho hành vào chum hoặc bình thủy tinh cùng 1 thìa canh muối tinh, xóc đều rồi để trong khoảng 2 – 3 ngày; thỉnh thoảng bạn lại xóc đều để hành ra hết nước đen.
4
– Đổ hành ra rổ, dội qua 1 lít nước sạch rồi để ráo. Lúc này phần nước đen đã ráo hết nên khi muối hành nước sẽ trong và thơm.
4
– Gừng rửa sạch để nguyên vỏ, đập dập. Pha 1 thìa canh đường, 2 thìa canh muối với 1 lít nước ấm khoảng 40ºC.
6
– Cho hành và gừng vào trong lọ thủy tinh, dùng vỉ đè lên (nếu không có vỉ có thể dùng túi bóng sạch đựng nước làm vật nén). Tiếp tục đổ nước vừa pha vào sao cho ngập mặt hành. Đậy nắp kín, để khoảng 7 – 10 ngày là ăn được. Khi ăn bạn bóc lớp vỏ cứng bên ngoài, chấm với chút mắm tiêu và ăn cùng bánh chưng sẽ rất ngon.

Chú ý: Khi hành đã được muối chua, vớt hành ra và ngâm vào nước muối loãng hơn sẽ để hành được lâu hơn và không bị nát. Chúc bạn thành công với cách muối hành chuẩn vị này!.

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.