Cách nấu bò sốt vang ngon nhất với màu sắc hấp dẫn

0 558

Cách nấu bò sốt vang này mình sẽ không cho khoai tây để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người ăn. Bởi 1 lẽ khi ăn cà chua và khoai tây cùng lúc sẽ làm khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Với bài hướng dẫn này mình sẽ đưa ra một công thức vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến 1 trải nghiệm vô cùng thú vị. Phải nói là rất ngon, rất tuyệt vời. Mời bạn vào bếp cùng www.hatali.com.vn nhé!

  1. Nguyên liệu nấu bò sốt vang gồm:
nguyên liệu
  • Thịt bò: 500g
  • Cà chua: 3 quả (nếu quả to bạn chỉ cần 2 quả)
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Rượu vang đỏ hoặc trắng
  • Rượu thơm (rượu ngâm từ cánh hồi với quế)
  • 2 thìa Bột đao hoặc bột năng
  • Bánh mì: 3, 4 chiếc (tùy lượng người ăn)

 2. Cách nấu bò sốt vang như sau:

cách làm
1
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông kích thước 2x2cm. Sau đó dùng tay bóp nhẹ thịt bò khoảng 2 phút.
– Ướp thịt với 3 muỗng bột nêm và 1 trái cà chua xay nhuyễn, 1/2 muỗng dầu, 3 muỗng rượu vang dùng găng tay trộn đều để 30p đến 1 giờ cho thịt thấm gia vị.
2
– Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt và thái hạt lựu.
– Đập dập tỏi rồi cho vào chảo dầu phi thơm. Tiếp đến cà chua thái hạt lựu vào. Sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào đến khi miếng thịt săn lại.
3
– Đổ 200ml nước vào nồi, cho thêm 100ml rượu vang và đặt lên bếp. Trút toàn bộ phần thịt bò đã xào vào nồi đun sôi 45 phút.
4
– Sau 45p nấu bạn mở vung cho vào 1 thìa canh rượu thơm. Tiếp đó cho cà rốt tỉa hoa, thái khoanh tròn cho vào nấu chung với thịt thêm 10 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.
4
– Pha bột năng với chút nước nguội. Tưới từ từ bột năng đồng thời khuấy đều nồi thịt bò sốt vang đến khi phần nước sệt sệt lại là được. Tắt bếp.

Với Cách nấu bò sốt vang này các bạn có thể dùng để ăn kèm với bánh mỳ, rau mùi thơm sẽ rất ngon. Chúc bạn nấu được nồi thịt bò sốt vang ưng ý.

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.