Cơm gà Hội An đơn giản mà ngon cho dân văn phòng

0 525
.Cơm gà Hội An là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ riêng ở đất Quảng Nam. Hiện nay tại Hà Nội cũng đã có rất nhiều tiệm ăn Quảng Nam cung cấp món ăn này. Món Cơm gà Hội An đơn giản mà ngon sẽ rất hợp cho dân văn phòng bận bịu với công việc và có rất ít thời gian cho việc nấu nướng.

1. Nguyên liệu nấu Cơm gà Hội an:

nguyên liệu
  • – 1.5 kg gà đi bộ (gà ta)
  • – 1 bó rau răm
  • – 1 củ hành tây
  • – Tim, mề, gan, trứng non gà
  • – Đu đủ, cà rốt bào sợi
  • – Tương ớt Hội An
  • – 300g Gạo thơm (nhưng đừng dùng gạo dẻo quá)
  • – Bột nghệ, dầu điều, tiêu, chanh, tỏi

 2. Cách làm Cơm gà Hội an như sau:

cách làm
1
– Đu đủ gọt vỏ, bào sợi.
– Ngâm đu đủ cùng với carrot theo công thức 1 giấm + 1 đường + 2 nước.
– Hành tây thì bảo mỏng ngâm với nước đá.
– Gạo vo sạch cho ra rổ cho ráo nước.
2
– Tim, gan, mề cắt nhỏ. Ướp lòng với ít hạt nêm, tiêu để qua bên.
– Luộc gà với vài củ hành tím nướng và 1 củ hành tây, q ít bột canh.
3
– Đun nóng chảo dầu cho bột nghệ và gạo vào rang. Khi gạo chuyển sang màu trắng đục thì cho thêm tí hạt nêm vào rang cùng và tắt bếp.
4
– Gà chín vớt ra xé nhỏ vừa ăn, phần xương cho vào nồi nước dùng hầm cho ra nước ngọt. Sau đó, nêm nếm lại cho vừa ăn.
4
– Gạo đã rang bạn cho vào nồi cơm điện. Cho nước dùng gà vào để nấu cơm, lượng nước cho vào thì ít hơn so với nấu cơm bình thường nhé.
– Khi cơm cạn, đập dập vài tép tỏi vào và đảo cơm, mẹo nhỏ này sẽ làm cho cơm khi chín sẽ thơm ngon và có mùi vị đặc trưng hơn.
6
– Xào lòng gà đã ướp với chút hành tỏi phi thơm. Khi thấy lòng săn lại thì cho nước dùng gà vào để làm súp. Tiếp đó, cho trứng non vào và nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp và cho chút dầu màu điều vào.
7
– Bóp thịt gà với ít muối, tiêu và chanh để khoảng 5 – 10′.
– Trộn gà với hành tây, rau răm cho ra đĩa.
– Lấy cơm ra đĩa ăn kèm gỏi gà, đu đủ chua, tương ớt, và chén nước súp.
Chúc các bạn thành công!

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.