Cách pha chế thịt viên và thịt lợn khi xào để món ăn ngon hơn
CÁCH PHA CHẾ THỊT LỢN CHO MÓN VIÊN VÀ MÓN XÀO
Nhiều người cho rằng, khi làm món thịt viên ta không nên pha chế thịt với bột. Cách nghĩ này đúng hay sai?. Mời bạn đọc bài viết này của tôi để hiểu thế nào cho đúng nhé.
Cách pha chế thịt lợn cho món viên:
Nếu như phần thịt xay của các bạn có tỷ lệ mỡ cao thì chúng ta không cần pha chế thêm. Tuy nhiên nếu phần thịt xay có quá nhiều nạc và hầu như không có lượng mỡ nào thì sao. Nếu vậy món thịt của chúng ta sẽ rất khô và cứng. Vậy nên chúng ta nên pha thịt theo tỷ lệ 50g thịt trộn với 5g tinh bột, như vậy món thịt sẽ mềm hơn và ngon hơn.
Cách pha chế thịt lợn cho món xào:
Đối với các món thịt lợn xào, đặc biệt là xào sệt. Khi ướp chúng ta thường cho thêm chút dầu ăn để thịt mềm hơn. Như vậy chưa đủ, ta hay pha thêm 1 lượng tinh bột theo tỉ lệ 50g thịt trộn thêm 5g tinh bột và 1 chút xíu nước để ướp thêm. Cách làm này sẽ giúp món thịt sau khi xào nấu sẽ mềm hơn và hấp dẫn. Đặc biệt là món thịt xào sẽ sệt sệt nhìn rất chi là ngon miệng các bạn à.
* Xem thêm các mẹo vặt khác:
Viết bởi: Chef Hải Anh