Cách làm món ếch xào sả ớt thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Ếch là một loại nguyên liệu được chế biến thành rất nhiều dạng món ăn khác nhau. Các món như ếch chiên giòn, ếch xào lăn, ếch um chuối.. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm món ếch xào sả cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé.
Nguyên liệu làm món ếch kho sả như sau:
Thịt ếch: 500 gram
Sả: 100 gram
Nước cốt dừa: 100 ml
Hành tỏi băm, ớt, rau xà lách, dưa leo, cà chua
Gia vị đầy đủ
Cách làm món ếch xào sả tiến hành như sau:
Bước 1:
Thông thường, khi bạn mua ếch người bán đã làm sạch cho bạn rồi. Vậy nên khi đem thịt ếch về chúng ta chỉ cần rửa sạch lại với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
Sả lặt sạch lá úa, cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch để ráo nước. Sử dụng dao hai lưỡi xắt mỏng sả rồi băm nhuyễn.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho sả vào đảo đều. Xào đến khi sả ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm thì tắt bếp. Cho sả vào ray, mục đích để sả chảy bớt phần dầu xuống dưới. Khi chế biến chỉ sử dụng phần sả không sử dụng phần dầu xào sả.
Bước 3:
Chúng ta tiến hành ướp thịt ếch để làm món ếch xào sả như sau. Cho ếch vào trong tô lớn, cho vào tô 1 muỗng màu nước màu dừa, 1 muỗng đường, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước mắm, và cả phần sả đã sào ở trên. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho ếch thấm đều gia vị.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho ếch đã ướp vào xào săn lại. Chúng ta chỉ sử dụng lửa nhỏ để thịt được chín và thấm ngon. Đập dập vài trái ớt rồi cho vào nồi kho cùng. Kho đến khi nước trong nồi sệt lại, bạn cho nước cốt dừa vào kho cùng. Nấu thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp. Như vậy là món ếch xào sả đã hoàn thành.
Thưởng thức:
Món ếch xào sả có thể dùng với cơm nóng hoặc làm món nhậu đều rất ngon. Một số người sử dụng nồi đất để kho cũng rất ngon. Món ăn cho vị ngon, thơm, thịt ếch thấm gia vị săn chắc và chắc chắn cả nhà sẽ rất thích món ăn này.
Xem thêm:
Học cách làm trứng cút om tương ngon như ngoài tiệm
Cách làm bánh xèo không ngon và giòn không tính tiền