Học bí quyết làm món me xào đường hấp dẫn của vua đầu bếp

0 152

Những món ăn vặt chua chua ngọt ngọt, là món khoái khẩu của các bạn gái. Nhâm nhi sau những tiết học căng thẳng, hoặc là món “tủ” mỗi khi tụ tập cùng nhau tám chuyện. Học bí quyết làm món me xào đường thơm ngon, hấp dẫn để trổ tài khéo tay nhé.

Cách làm me xào đường

Nguyên liệu làm món me xào đường

Me chín: 1 kg

Đường trắng: 0.5 kg

Vừng trắng: 50 gram

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Nước lọc

Cách làm món me xào đường:

Bước 1:

 

Me chín bóc vỏ, bỏ phần dây me đi, cho me vào nồi cùng với nước. Bắc nồi lên bếp đun sôi lên, sau đó dùng muỗng cứng dầm cho me ra chất chua, phần thịt me cũng hơi nát ra. Hạ lửa xuống khi me mềm ra, đảo đều lên nấu khoảng 10 phút đến khi thịt me ra gần hết. Chúng ta sẽ được hỗn hợp gần như sánh và hơi đặc lại.

Bước 2:

 

Cho phần đường trắng vào nồi me đang nấu trên bếp. Dùng đũa đảo đều cho me thấm hết phần đường. Vặn lửa nhỏ và đảo đều tay bạn nhé. Cứ để lửa riu riu như thế cho me có thời gian ngấm đường.

Bước 3:

Cho vừng trắng vào chảo rang chín vàng, cẩn thận đừng dùng lửa quá lớn vì vừng rất mau chín nên dễ cháy.

Gừng cạo vỏ, xắt mỏng rồi băm nhỏ ra.

Bước 4:

 

Khi nồi me đã ngấm đường sẽ thấy đường và me sánh đặc lại, quyện vào nhau. Khi dùng muỗng đảo sẽ hơi nặng tay. Lúc này, ta cho vừng và gừng vào đảo đều tay. Nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Như vậy là hoàn thành món me xào đường rất đơn giản rồi.

Thưởng thức:

Bạn có thể để cho món me xào đường vào trong hũ thủy tinh rồi mỗi khi cần thì đem ra dùng dần. Nhớ để cho me được nguội hoàn toàn mới cho vào hũ nhé.

 

Cho me ra ly, dầm thêm với nước lọc rồi thêm ít đậu phộng rang là có thể dùng được rồi. Quá đơn giản với món me xào đường thơm ngon này đúng không nào. Ngoài ra, các bạn gái có thể ăn trực tiếp món me xào đường này, nhâm nhi cùng bạn bè thật thích.

Xem thêm:

 Trời mưa học cách làm mực tẩm bột chiên giòn thơm ngon cho cả nhà

Học tập kinh nghiệm sinh nở dễ dàng hơn cho bà bầu khi vượt cạn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.