Bao tử cá kho tiêu | Món ăn ngon cho Mùa đông
“Bao tử cá kho tiêu giòn béo, đậm vị, kết hợp với thịt ba chỉ cùng vị cay thơm của tiêu sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình ngày Đông càng thêm ấm cúng”.
1. Nguyên liệu làm Bao tử cá kho tiêu
- Bao tử cá basa: 200g
- Thịt ba rọi: 200g
- Tiêu đen giã bể: 1 muỗng
- Ớt hiểm: 3 trái
- Hành lá: 3 nhánh
- Dừa xiêm: 1 trái
- Nước màu: 2/3 muỗng
- Dầu điều, muối, đường
- Trang trí: Ớt cắt sợi, ngò rí
- Rau ghém (Cải con, giá, rau thơm các loại, bắp cải bào mỏng, dưa leo cắt lát mỏng)
- Gia vị: Bột ngọt, nước tương, giấm gạo lên men
- Ăn kèm: Cơm trắng
2. Cách làm Bao tử cá kho tiêu
– Ướp bao tử cá với ít muối và giấm gạo lên men, rửa sạch để ráo. Thịt ba rọi cắt miếng dày 2 mm dài 2cm. Ớt hiểm đập dập, hành lá cắt khúc 3cm đầu và lá để riêng.
– Xào thịt ba rọi với 2 muỗng dầu điều cho tươm mỡ. Cho đầu hành, ớt hiểm, tiêu vào xào thơm, thêm bao tử cá xào săn. Xào bao tử cá basa thật săn trước khi cho nước dừa vào kho để bao tử cá chín nhưng vẫn giữ được độ giòn.
– Nêm 4 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2/3 muỗng nước màu, thêm từ từ nước dừa vào kho cho đến khi bao tử và thịt thấm vị, nước kho sánh sệt.
– Tắt lửa cho hành lá vào. Dùng chung với cơm và rau ghém.
Chúc bạn thành công với món Bao tử cá kho tiêu đặc biệt thơm ngon này!
3. Món ngon khác:
Bởi: hatali.com.vn