Bún Bò Huế | Cách Nấu Ngon Nhất Dành Cho Bạn

0 497
Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng không chỉ ở xứ Huế mà còn được lan truyền đi nhiều tỉnh thành. Trong số đó phải kể đến Tp HCM và Hà Nội. Tại Huế, món ăn này đơn giản chỉ được gọi là “bún bò” còn khi lan rộng ra nhiều địa phương nó mới có tên gọi là Bún bò Huế.
Bún bò Huế mang hương vị rất đặc trưng vì thế nó đã được liệt vào 50 món ăn ngon nhất thế giới. Vậy nó ngon ở chỗ nào? Chắc chắn là món bún bò này phải có 1 bí quyết riêng nào đó. Bạn sẽ rất tò mò và háu hức muốn thử nó rồi phải không. Không để bạn phải đợi lâu, Hatali.com.vn sẽ khiến ai cũng phải khen nức nở khi thưởng thức món ăn này. Vào bếp cùng Hatali.com.vn nhé!

 1. Nguyên liệu

nguyên liệu
  • Bắp bò: 600 g
  • Nạm bò: 600 g
  • Giò heo: 1 cái khoảng 800 g
  • Xương ống bò: 1 kg
  • Mắm ruốc
  • Huế: 100 g Sả: 6 cây
  • Hành tím, tỏi, rau sống, ớt, sa tế
  • Chả Huế (có thể có)
  • Bún

 2. Cách làm

cách làm
1
– Sả rửa thật sạch, dùng dao đập dập. Giò heo cắt khoanh, rửa sạch. Nạm bò cuộn tròn lại cho chắc tay rồi buộc chặt lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt lại.
2

– Cho nạm và thịt bắp bò vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Bật bếp, khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 35′ thì tắt bếp. Để thêm 3′ thì mở nắp, vớt bắp bò, nạm bò cho ngay vào nước lạnh cho thịt được chắc.

– Giò heo hầm tương tự, chỉ khác là sau khi sôi thì đun thêm 15′ phút rồi tắt bếp
– Mắm ruốc đun sôi khoảng 10′.
3

– Với lượng nguyên liệu trên ta cần dùng 5 lít nước (sử dụng chính nước luộc bò ở trên). Đun sôi nước rồi nêm gia vị gồm 2 muỗng canh muối và đường, 2 muỗng café bột ngọt. Cuối cùng là 3 muỗng canh nước mắm ruốc Huế đã lọc.

– Đun nóng dầu ăn vào phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi tỏi và sả đã săn lại thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào để tạo màu. Chút toàn bộ tỏi và sả phi thơm vào nồi nước dùng. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm sa tế ớt.
4

– Rau răm, hành, ngò cắt nhuyễn, hành tây thái lát mỏng. Thịt thái t lát.

– Chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô. Xếp thịt, gân, chả, và rắc ít rau mùi, rau răm lên trên rồi chan nước dùng vào. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt…

 3. Những lưu ý khi nấu bún bò Huế:

Nến thử sản phẩm sau khi hoàn thành để bổ sung gia vị hợp theo khẩu vị. Phải đun thịt bò và thịt heo riêng ra để tránh tạp mùi. Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt. Chân giò heo nên chọn chân trước. Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rụng thịt. Hy vọng với hướng dẫn cách nấu bún bò Huế này sẽ giúp nhiều người trên khắp mọi miền có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà.

* Có thể bạn quan tâm:

Bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.