Bún Bò Huế | Cách Nấu Ngon Nhất Dành Cho Bạn
1. Nguyên liệu
- Bắp bò: 600 g
- Nạm bò: 600 g
- Giò heo: 1 cái khoảng 800 g
- Xương ống bò: 1 kg
- Mắm ruốc
- Huế: 100 g Sả: 6 cây
- Hành tím, tỏi, rau sống, ớt, sa tế
- Chả Huế (có thể có)
- Bún
2. Cách làm
– Cho nạm và thịt bắp bò vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Bật bếp, khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 35′ thì tắt bếp. Để thêm 3′ thì mở nắp, vớt bắp bò, nạm bò cho ngay vào nước lạnh cho thịt được chắc.
– Với lượng nguyên liệu trên ta cần dùng 5 lít nước (sử dụng chính nước luộc bò ở trên). Đun sôi nước rồi nêm gia vị gồm 2 muỗng canh muối và đường, 2 muỗng café bột ngọt. Cuối cùng là 3 muỗng canh nước mắm ruốc Huế đã lọc.
– Rau răm, hành, ngò cắt nhuyễn, hành tây thái lát mỏng. Thịt thái t lát.
3. Những lưu ý khi nấu bún bò Huế:
Nến thử sản phẩm sau khi hoàn thành để bổ sung gia vị hợp theo khẩu vị. Phải đun thịt bò và thịt heo riêng ra để tránh tạp mùi. Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt. Chân giò heo nên chọn chân trước. Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rụng thịt. Hy vọng với hướng dẫn cách nấu bún bò Huế này sẽ giúp nhiều người trên khắp mọi miền có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà.
* Có thể bạn quan tâm:
Bởi: hatali.com.vn