Cá basa tẩm bột chiên xù – Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam

0 528
Cá basa tẩm bột chiên xù với sốt sữa chua thì là lên sóng rồi nhé. Đây là một món ăn rất hấp dẫn với các bé, vì vậy thỉnh thoảng bạn cũng nên làm món này để khuyến khích bé ăn cá nha. Hãy thử làm ngay món này cùng Hatali.com.vn nha các bạn .

1. Nguyên liệu làm Cá basa tẩm bột chiên xù

nguyên liệu
  • Món cá:
    • Cá basa fillet (phi lê): 400g, rửa sạch thấm khô, cắt miếng 3x3cm
    • Muối tiêu chanh: 2 thìa cafe (tsp)
    • Dầu olive: 2 tsp
    • Bột mỳ (hoặc bột đao): 80g
    • Thì là: 1 bó nhỡ, rửa sạch, thái nhỏ
    • Lòng trắng trứng gà: 100ml
    • Bột chiên xù: 100g
    • Dầu thực vật để chiên: 300ml
  • Nước sốt:
    • Sữa chua không đường: 1 hộp
    • Muối tiêu chanh: 2 tsp
    • Thì là: 1 bó nhỡ, rửa sạch, thái nhỏ
    • Tương ớt: 2 thìa súp (tbsp)
    • Muối chanh ớt (loại đóng chai, màu xanh, đặc sản Nha Trang): 1 tbsp
    • Mayonnaise: 2 tbsp

 2. Cách làm Cá basa tẩm bột chiên xù

cách làm
  • 1. Món cá:
1
– Ướp cá với muối tiêu chanh và dầu olive, đảo đều cho thấm, bọc màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 30 phút.
2
– Trộn thì là với bột mỳ (hoặc bột đao) cho đến khi thành hỗn hợp dẻo mịn.
3
– Đun nóng dầu ăn trên bếp đến khi dầu nóng già, hạ lửa trung bình. Dùng chảo hoặc nồi đường kính nhỏ để đun dầu cho mực dầu dâng lên được cao, chiên cá sẽ giòn ngon hơn.
4
– Trong lúc đợi dầu sôi, lấy cá ra khỏi tủ lạnh, lăn từng miếng vào hỗn hợp bột mỳ – thì là, rồi nhúng vào lòng trắng trứng, sau đó lăn tiếp vào bột chiên xù rồi cho vào nồi chiên ngập dầu.
5
– Cá rán vàng 1 mặt (khoảng 2 phút) thì xoay mặt còn lại rán tiếp đến khi chín hẳn. Cho ra đĩa phủ sẵn giấy thấm dầu. Làm tương tự đến khi hết chỗ cá.
  • 2. Nước sốt:
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu, nếm thử và gia giảm theo khẩu vị của bạn..
 Chúc các bạn thành công với món  Cá basa tẩm bột chiên xù này nhé ♥ :D. Hãy luôn theo dõi websise để nhận những công thức mới nha bạn!

Thông tin cần biết:

 Cá basa là nguyên liệu sẵn có trong nước, giá thành rẻ, dễ chế biến, dễ ăn. Mặt khác món ăn này có thời gian chuẩn bị và chế biến nhanh, nên phù hợp với những bữa tối ngày trong tuần, khi mọi người đều bận rộn. Tính acid của sữa chua, đi kèm cái cay ngọt của tương ớt, cay gắt của muối ớt chanh, cái thơm của thì là và vị ngậy của mayonnaise đem lại một món nước sốt dùng kèm rất hợp lý cho món ăn, giảm đi độ ngấy của dầu mỡ. Thêm vào đó, đây cũng là một cách tốt để thuyết phục các bé ăn cá vì cách chế biến này khiến cá trở nên hấp dẫn hơn, không tanh và không có xương gây khó khăn cho trẻ. Tất nhiên lượng calories trong món ăn tương đối cao vì có sử dụng tinh bột và chiên trong dầu, tuy nhiên cá vốn là thực phẩm nghèo năng lượng và giàu dinh dưỡng, cộng thêm việc sử dụng dầu ăn sạch (không tái sử dụng nhiều lần như ngoài hàng), và giấy thấm dầu, bạn vẫn có thể kiểm soát được calories và carb của món ăn này trong mức cho phép.
Người viết: Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam
Đăng bởi: Hatali.com.vn –  hatali.com.vn

Món ăn liên quan:

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.