Cá hồi ướp thảo mộc nướng – Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam

1 521
Cá hồi ướp thảo mộc – Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ không làm phụ lòng mong đợi của các bạn. Hãy cùng Anh Thư vào bếp ngay để làm món này nhé các tình yêu.

1. Nguyên liệu làm Cá hồi ướp thảo mộc

nguyên liệu
  • Cá hồi: 800g fillet (4 miếng)
  • Muối biển: 2 tsp (thìa cafe)
  • Basil (húng tây): 1 tbsp (thìa súp)
  • Italian seasoning (hỗn hợp gia vị Ý): 1 tbsp
  • Parsley (ngò tây): 1 tbsp
  • Bột ớt cayenne: 1 tbsp
  • Mayonnaise: 2 tbsp
  • Mù tạt Dijon: 1 tbsp
  • Giấm balsamic: 1 tbsp

 2. Cách làm Cá hồi ướp thảo mộc

cách làm
1
– Cá hồi rửa sạch, thấm khô, xát muối biển đều lên các mặt miếng cá (trừ phần da).
2
– Bật lò nướng 220 độ C, cả 2 thanh nhiệt trên dưới, để rãnh nướng lên nấc trên cùng.
3
– Trộn đều basil, Italian seasoning, parsley và bột ớt cayenne trong một bát nhỏ. Tiếp tục trộn mayonnaise, mù tạt Dijon và giấm balsamic trong một bát khác. Cuối cùng trộn lẫn hai hỗn hợp này với nhau.
4
– Lót giấy bạc vào khay nướng lớn, dùng chổi quết một lớp mỏng dầu olive lên thành và đáy khay nướng. Xếp cá hồi vào, phần da để xuống dưới. Dùng chổi phết đều hỗn hợp thảo mộc lên khắp mặt cá. Cho vào nướng 12 – 15 phút, tùy miếng cá dày hay mỏng.
5
– Hết thời gian nướng, để cá trong lò thêm 5 phút rồi lấy ra dùng nóng.

Món này làm nhanh gọn, đơn giản mà lại bảo toàn được độ ẩm cũng như mùi vị thơm ngon của cá hồi. Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món  Cá hồi ướp thảo mộc này nhé ^^

Người viết: Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam

Đăng Bởi: hatali.com.vn

Bài viết liên quan:

Cách làm nhân hoành thánh – Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef

Cá hồi bỏ lò với sốt sữa chua mù tạt – Anh Thư – MasterChef

 

You might also like
1 Comment
  1. Binance code says

    Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you.

Leave A Reply

Your email address will not be published.