Cà ri Thịt gà nấu dứa thơm ngon đúng điệu
Cà ri thịt gà nấu dứa đổi bữa ngon miệng cho gia đình bạn với vị chua ngọt dịu và thơm của dứa chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn. Nghe tên có vẻ quen quen nhưng đã có bạn nào thưởng thức món cà ri thịt gà nấu dứa này chưa? Hãy cùng vào bếp với dạy nấu ăn để chế biến món cà ri này nào.
1. Nguyên liệu cho 5 người ăn:
- Phần 1:
- 5 gốc sả
- 1 củ hành
- 3 tép tỏi
- Vài lát gừng
- Bột nghệ
- Một ít thì là, rau mùi
- Quế, đinh hương
- Phần 2:
- 1/2 trái dứa tươi
- 2 miếng ức gà
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 235ml nước cốt dừa
- Khoảng 30 lá húng quế
- Chanh
2. Cách làm Cà ri Thịt gà nấu dứa như sau:
– Cho tất cả nguyên liệu đã được xắt nhỏ ở phần 1 vào máy xay thực phẩm, xay mịn.
– Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu còn lại, xắt nhỏ dứa, ớt chuông để sẵn.
– Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho gà vào xào sơ cho gà chín. Sau khi thấy gà chuyển màu và bắt đầu chín thì bạn cho ớt chuông vào.
– Tiếp theo, bạn cho xốt cà ri ở bước 1 và dứa vào xào chung. Sau vài phút, khi tất cả nguyên liệu đã được áo đều bởi xốt cà ri, thì bạn cho nước cốt dừa vào. Đảo đều một lúc cho nước trong chảo hơi sệt lại
– Cuối cùng, bạn bật lửa lớn, cho một ít rau húng quế vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
– Trước khi dùng bạn rắc lên bên trên một ít lá húng quế tươi cùng ớt bột nếu thích ăn cay nhé. Với món cà ri gà dứa này bạn có thể dùng với bánh mì để ăn sáng hay dùng với cơm như một món chính trong bữa ăn đều ngon.
Chúc các bạn thành công với món Cà ri Thịt gà nấu dứa mới lạ này. Hãy chia sẻ nếu bạn thích món ăn này nhé!.
* Có thể bạn quan tâm:
- Thịt gà chiên cay Malaysia | Chia sẻ cách làm của Tôi
- Cách nấu Phở bò gia truyền Nam Định thơm ngon, đẳng cấp
Biên soạn bởi: hatali.com.vn