Cách làm bánh bông lan gừng thơm lừng mùi hương quế
Cách làm bánh bông lan gừng
Để có được một ổ bánh bông lan gừng đúng chuẩn cổ điển nhất định cần có gừng và quế để tạo hương vị cay ấm và nồng nàn. Không chỉ dừng ở đó, gừng còn giúp kéo dài thời gian bảo quản bánh được lâu hơn và chữa được kha khá bệnh chúng ta thường gặp mỗi độ trời trở lạnh (cảm cúm, ho, lạnh bụng…).
1. Nguyên liệu cho Cách làm bánh bông lan gừng:
- 1 quả trứng
- 113gr bơ nhạt
- 100gr đường
- 300ml mật mía.
- 5gr bột gừng.
- 5gr bột quế.
- 4gr bột nở.
- 320gr bột mì.
- 225ml nước ấm.
- Dụng cụ gồm: Tô, Phới lồng, Khay nướng, Lò nướng.
2. Cách làm bánh bông lan gừng như sau:
– Đánh nhuyễn bơ cùng đường cho mịn, tiếp theo cho thêm trứng vào đánh đều cùng.
– Cho thêm mật mía vào tô hỗn hợp trứng đường ở bước 1, trộn đều lên nhé. 🙂
– Đổ hỗn hợp mật mía này vào trong tô bột mì, trộn đều rồi cho thêm bột gừng, bột quế và bột nở vào và cũng trộn lên.
– Cho thêm nước ấm vào tô hỗn hợp bột rồi khuấy đều để thu được 1 hỗn hợp sánh mịn.
– Quét 1 lớp bơ hoặc dầu mỏng lên khắp thành và đáy khuôn. Sau đó rắc bột mì vào để bột mì phủ đều hết thành và lòng khuôn.
– Bây giờ trút hỗn hợp bột ở bước 4 vào, dàn đều rồi đặt vào lò, nướng ở nhiệt độ 175°C trong 60′ là bánh chín.
Cách làm bánh bông lan gừng muốn thành công thì yêu cầu cần phải nắm đó là:
Bột dùng làm bánh phải là loại bột mới, chưa hết hạn sử dụng hoặc chưa mốc…
Luôn rây bột, bột nở và đường để tránh bị vón cục.
* Có thể bạn quan tâm:
Biên soạn bởi: hatali.com.vn