Cách làm bánh bột lọc ngon nhất bởi Lê Hạ Huyền (Helen Lê)
Cách làm bánh bột lọc này là của xứ giả Ẩm thực Việt Lê Hạ Huyền chia sẻ. Cô sinh ra ở Đà Nẵng và hiện cô đang sống và làm việc ở Đức. Vào năm 2015 cô đã cho ra mắt cuốn sách dạy nấu ăn “Món ăn Việt với Helen”. Trong cuốn sách cô đã hướng dẫn có cả 2 thứ tiếng Anh và Việt nhưng tất cả những gì cô thể hiện đều rất mộc mạc và tâm huyết. Bây giờ mời các bạn cùng tham khảo món Bánh bột lọc đầu tay của cô nhé.
1. Nguyên liệu làm bánh bột lọc gồm:
- 350g bột năng
- 200g tôm cỡ nhỏ
- Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt, rau mùi.
- 200g hành khô
- Nước sôi nóng
2. Cách làm bánh bột lọc như sau:
– Tôm cắt đuôi, bỏ đầu rồi rút chỉ đen. Nếu bạn nào không thích ăn vỏ tôm thì bạn đem tôm bỏ ngăn đá tủ lạnh 15 phút sau đó lấy ra bóc vỏ.
– Đun nóng chảo dầu, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho tôm vào rim cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường cho tôm săn và có màu vàng đẹp thì tắt bếp.
– Hành khô còn lại bạn bóc vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc sau đó cho vào chảo dầu phi vàng.
– Pha hỗn hợp tỉ lệ 4 mắm, 4 nước, 1 đường và 1 bột ngọt, thêm ớt băm nhỏ, cho hỗn hợp trên vào nồi đun nóng.
– Lấy bột năng cho vào 1 tô lớn, giàn bột ra để võng ở giữa. Tiếp tục đổ khoảng 3 thìa canh nước nóng vào bột và nhào kỹ cho tới khi tạo thành khối dẻo như kẹo kéo.
– Chia bột thành những hình tròn nhỏ cỡ bằng ngón tay cái. Lần lượt ấn dẹp miếng bột và cho 1 con tôm vào giữa, sau đó gấp 2 mép bột lại sao cho kín mình tôm. Lúc này bánh sẽ có dạng hình bán nguyệt.
– Nấu một nồi nước sôi, thả bánh vào nấu cho đến khi bánh nổi lên thì vớt ra, thả vào bát nước sôi nguội. Lúc này bánh đã chín, phần vỏ bánh sẽ rất trong để nhìn rõ con tôm bên trong.
– Dọn bánh ra đĩa, rưới hỗn hợp nước mắm đã đun nóng và rắc hành phi, rau mùi lên trên, nếu muốn ăn cay các bạn có thể cho thêm sa tế ớt.
♥ Chúc bạn thành công với Cách làm bánh bột lọc bọc tôm của Helen Lê !
* Có thể bạn quan tâm các món bánh khác:
Biên soạn bởi: hatali.com.vn