Cách làm bánh flan trà xanh thơm ngon và chuẩn vị nhất

0 122
Cách làm bánh flan trà xanh mình chia sẻ dưới đây là kinh nghiệm làm của mình bao lâu nay. Cách làm này tuy đơn giản nhưng bạn cũng cần chú ý đến các nguyên liệu khi làm để đảm bảo vệ sinh cũng như tạo được vị thơm đặc trưng cho món này. Bây giờ mời các bạn tham khảo cách làm bánh flan trà xanh này của mình nhé.
Cách làm bánh flan trà xanh

1. Nguyên liệu làm bánh:

nguyên liệu
  • 10 quả trứng gà
  • 700 ml sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa đặc có đường (sử dụng loại bạn thích)
  • 300 gram lá trà xanh
  • 200 gram đường cát trắng
  • ½ quả chanh nhỏ, vắt lấy nước cốt

 2. Cách làm bánh flan trà xanh như sau:

cách làm
1
– Lá trà xanh bạn đem rửa thật sạch rồi dùng kéo cắt nhỏ ra. Sau đó cho nó vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
– Dùng rây lọc lấy nước trà xanh.
– Đổ 1/2 số sữa tươi vào với nước trà xanh và khuấy đều lên.
2
– Đập trứng vào tô rồi dùng phới đánh đánh nhẹ theo một chiều.
3
– Hòa phần sữa tươi còn lại với hộp sữa đặc có đường vào 1 chiếc xong nhỏ.
– Bật bếp đun trên lửa nhỏ tới khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp. Chú ý vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho sữa tan đều.
4
– Trút hỗn hợp sữa nóng vào trứng. Vừa đổ vào vừa khuấy đều để hỗn hợp sánh mịn và có màu vàng kem.
4
– Tiếp tục cho hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất màu xanh lá.
6
– Đổ hỗn hợp bánh flan trà xanh và những chiếc âu nhỏ như hộp sữa chua. Không nên đổ đầy quá.
– Cho toàn bộ số âu bánh flan trà xanh này vào trong nồi hấp cách thủy khoảng 30p.
– Đợi bánh nguội thì bạn lấy ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Trên đây là Cách làm bánh flan trà xanh của mình, các bạn tham khảo và cho mình ý kiến nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

* Bí quyết làm món bánh khác:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.