Cách làm bồ câu quay giòn da và ngọt thịt | Món ngon
CÁCH LÀM BỒ CÂU QUAY GIÒN DA
Với một số phụ liệu tẩm ướp đặc biệt bạn sẽ có những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt với chim quay bạn có thể chế biến phục vụ cho những bữa tiệc lớn nhỏ hay chỉ đơn giản là cải thiện bữa ăn cho gia đình.
Nguyên liệu:
– 2 con bồ câu, làm sạch, để ráo
– 1 gói ngũ vị hương
– Mật ong, muối, đường, xì dầu
Cách làm bồ câu quay như sau:
Pha hỗn hợp gồm: muối, đường, mật ong, xì dầu
Thoa đều gia vị bên ngoài và trong bụng bồ câu, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị
Có hai cách thực hiện:
Cách 1: Cho bồ câu đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều
Cách 2: Hấp chín bồ câu, vớt ra để nguội. Dầu sôi, xối lên mình bồ câu cho đến khi da vàng đều
Thưởng thức:
Khi dùng, chặt bồ câu làm tư, xếp ra đĩa, trang trí rau mùi tây và vài quả cà chua nhỏ
Dùng nóng với cơm nóng hoặc bánh mì
Dọn kèm với dưa chuột, đồ chua và tương ớt.
Hãy chia sẻ cách làm bồ câu quay đặc biệt ngon này cho các bạn và người thân của bạn nhé.
Chào thân ái!