Cách làm Bún thang Hà Nội | Món ngon đậm hương vị Miền Bắc
1. Nguyên liệu nấu Bún Thang:
- ½ con gà ta
- Nước dùng xương heo
- 200g tôm tươi
- 2 quả trứng vịt
- 100g giò lụa
- 1,5 kg bún sợi nhỏ
- 100g tôm khô
- 3 cái râu mực khô hoặc 1 con mực khô loại nhỏ
- Hành lá, rau răm,
- Hành khô và gừng nướng
- Nấm hương, củ cải khô
- Mắm tôm, gia vị
- 1 chút đường phèn, giấm
- Đường cát trắng
- Tinh dầu cà cuống (có sẽ rất thơm)
2. Cách làm Bún Thang Hà Nội như sau:
– Đun nóng chút dầu, rồi đổ trứng vào tráng mỏng. Để trứng thật nguội rồi mới đem thái chỉ
– Giò lụa thái chỉ
– Củ cải ngâm nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn với giấm và đường để 30p.
– Khi ăn chần bún, cho ra tô, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào. Dọn lên bàn và cùng thưởng thức thôi.
Sẽ vô cùng thiếu sót nếu viết về Cách làm Bún thang Hà Nội mà không nhắc đến phần đặc biệt nhất của nó: tinh dầu cà cuống. Chỉ cần một chút đầu tăm điểm vào bát Bún thang sẽ dậy mùi thơm đặc biệt. Tiếc là hiện nay cà cuống đã không còn nhiều nữa, người ta đã dùng hóa chất thay thế song mùi thơm hơi hắc hơn…
* Có thể bạn quan tâm món khác ngoài món Bún Thang:
-
Cách luộc gà để cúng ngày Lễ Tết đẹp mê ly và ai cũng có thể làm
-
Mề gà xào rau củ | Tổng hợp những món ăn ngon nhất từ thịt gà
Biên soạn bởi: hatali.com.vn