Cách làm chả cá áp chảo – chả cá nướng rất thơm ngon
Chả cá áp chảo hay chả cá nướng sẽ là một món ăn rất ngon cho cả gia đình. Món ăn có độ dai, giòn giòn và mùi thơm thì khó tả xiết được. Món chả cá này sẽ rất phù hợp để làm các món nhắm cho chồng dịp cuối tuần đó bạn. Để thực hiện món ăn này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:.
1. Nguyên liệu cho món chả cá:
- – 300 g cá thác lác hay cá thu.
- – Thì là băm nhỏ khoảng 1 thìa canh (tùy sở thích)
- – Tỏi, hành tím, bột nghệ, gừng (mỗi thứ 1 thìa cà phê)
- – Muối, tiêu, đường, ớt bột (tùy khẩu vị nhé)
- – Lá chuối.
2. Cách làm chả cá như sau:
– Cá thì nên chọn cá thác lác hay cá thu là ngon nhất. Sau khi mua về các bạn làm sạch, nạo lấy thịt, bỏ xương.
– Hành, tỏi, gừng làm sạch và băm thật nhuyễn ra nhé.
– Lá chuối lau sạch rồi hơ nóng cho mềm.
– Trộn cá với muối, tiêu, đường, ớt bột, bột nghệ, hành, tỏi, gừng và thì là. Bạn hãy trộn đều cho thật kỹ, càng kỹ sẽ càng ngon. Bạn nên đeo găng tay và nắm phần chả cá liên tục xuống bát để tạo độ dẻo và kết dính giữa cá với gia vị.
– Chia cá thành từng viên bằng quả chanh nhỏ.
– Cho chả cá vào lá chuối, gấp hai bên lá và 1 đầu lá lại rồi vuốt dẹp. Gấp nốt đầu lá còn lại.
– Đặt chả cá lên vỉ nướng cho đến khi cá chín thơm. Có thể cho cá vào chảo với một ít dầu và áp chảo cho chín.
Thành phẩm:
[one_half][/one_half][one_half_last][/one_half_last]
Hy vọng Cách làm chả cá áp chảo trên sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.
* Có thể bạn quan tâm:
- ND
- ND
Biên soạn bởi: hatali.com.vn