Cách làm chả cá thì là | Món bún chả ngon miễn chê

1 500

CÁCH LÀM CHẢ CÁ THÌ LÀ

Bốn phần ăn

Vật liệu:

600 grs cá thật tươi (loại thịt day)
1 bó thìa-là (có thể nhiều hơn)
1 củ hành trắng lớn
1 bịt bún
Đậu phộng rang không vỏ
6 muỗng súp dầu ô-liu
Nửa muỗng súp bột nghệ
Nửa muỗng cà-phê muối
2 muỗng súp bột mì (để rửa cá)
Mắm tôm pha với ớt-tỏi-đường-chanh
(Ai thích ăn cà-cuống thì cho vào mắm tôm vài giọt)
Ăn kèm với bánh tráng mè đen hoặc bánh phồng tôm

Cách làm chả cá thì là như sau:

Cho bột vào thau nước khuậy đều rồi bỏ cá vào rửa, sau đó xả lại bằng nước trong cho sạch bột (rửa cá bằng nước pha với bột, cá sẽ hết tanh). Thái cá dầy hơn nửa phân, lớn cỡ hai ngón tay, ướp chút xíu muối và bột nghệ trộn đều để đó.
Trước khi ăn : Bắt chảo cho dầu ăn thường vào, chờ dầu thật nóng bỏ từng miếng cá vào chảo rồi trở qua trở lại chừng vài phút, vừa chính tới là vớt ra để lên dĩa đã trải sẵn thìa-là xắt khúc cỡ hai phân.

Sắp ăn :
Cho củ hành đã xắt mỏng vào chảo vừa mới chiên cá và xào cho chính củ hành, rồi trải lên trên cá. Sau cùng, đổ dầu ô-liu vô chảo chờ dầu thật sôi rồi rưới lên dĩa cá. (Xài một cái chảo cũng được).

Cách luộc bún:

Nấu nước thật sôi bỏ bún vào, rồi đổ 1 muỗng súp dầu ăn vô, lấy đủa trộn đều, (nếu bún có hơi vàng thì cho một muỗng súp dấm trắng, bún sẽ trắng phau). Nhớ trông chừng đến khi cọng bún vừa mềm, đổ ra rỗ, xả nước lạnh. Trước khi ăn, xắp vô dĩa hâm micro-on 1 phút. Lấy ra rưới mỡ hành lên.

Cách ăn:

Bỏ bún luộc vào tô, xà-lách, rau sống, đậu phộng rang bỏ vỏ để nguyên hột, cho cá lên rồi chan mắm tôm pha. Ăn như ăn bún thịt nướng. Mặn hay lạt tùy tâm. Cách trình bày dĩa rau cho đẹp : xắp xà lách từ lá xung quanh dĩa oval hoặc tròn, rồi để rau sống chính giữa, thêm giá sống hay dưa chuột.

Hatali.com.vn chân thành cảm ơn bạn Mến đã chia sẻ Cách làm chả cá thì là này!

You might also like
1 Comment
  1. I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.

Leave A Reply

Your email address will not be published.