Cách làm cơm ý trứ danh risotto ngon như nhà hàng
Cơm Ý trứ danh Risotto này đã trở thành một món ăn ngon không thể thiếu trong thực đơn nhà hàng cơm Việt. Ngay bây giờ Hatali.com.vn sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn món Cơm Ý trứ danh Risotto này. Hãy cùng theo dõi nhé các bạn.
1. Nguyên liệu cho ND:
- 300g thịt gà phần má đùi
- 15ml dầu ô liu
- 5g bột nêm
- 5g tiêu
- 15g muối
- 5g đường
- Một ít lá húng lủi
- 6 tép tỏi
- Một nhánh gừng nhỏ
- 40g bơ lạt
- Nửa củ hành tây to
- 200g gạo
- 200g tôm sú
- 1/2 trái bắp (bắp ngô tươi)
2. Cách làm Cơm Ý trứ danh risotto như sau:
– Gừng đập dập, băm nhỏ. Cho gà, 1/2 bắp ngô non, gừng, 5g muối và 600ml nước vào nồi, đun lửa vừa trong 15 phút.
– Gà chín dùng dao rút xương phần thịt gà. Sau đó đập dập xương gà để ninh lấy nước ngọt từ tủy gà. Phần thịt gà cắt nhỏ để riêng.
– Ngô bánh tẻ tách lấy hạt, bỏ lõi, để chung với thịt gà.
– Gạo vo sạch để ráo, rang sơ cho có mùi thơm.
– Cắt hạt lựu 1/2 củ hành tây.
– Băm nhuyễn 6 tép tỏi.
– Đun nóng 15ml dầu ô liu, thả 2/3 lượng tỏi vào phi thơm. Sau đó thả hành tây vào đảo đến khi hành tây chuyển sang trong.
– Tiếp tục cho gạo vào đảo thêm 2p thì cho nước luộc gà vào sâm sấp nồi, nấu sôi đảo đều rồi vặn lửa nhỏ khoảng 15 phút.
–Chút thịt gà và ngô vào chảo cơm cùng 5g muối, 5g bột nêm, trộn đều, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
– Tôm lột bỏ vỏ, bỏ chỉ đen.
– Đặt chảo lên bếp cho 40g bơ vào, đun đến nóng chảy thì thả phần hành tây và tỏi còn lại vào phi thơm.
– Tiếp theo cho tôm vào áp chảo đều các mặt, thêm 5g muối, đường, tiêu. Chiên khoảng 5p là được.
Đơm cơm ra đĩa, xúc tôm lên trên và ăn nóng.
Chú ý các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm Cơm Ý trứ danh Risotto nhé. Và 1 lưu ý nữa là nên rang qua gạo trước khi nấu thì sẽ giúp món cơm ý này ngon hơn.
* Có thể bạn quan tâm:
Biên soạn bởi: hatali.com.vn