Cách làm Gà chiên cay – Món ăn ngon của Hàn Quốc

0 555

Gà chiên cay là một món ăn của người Hàn Quốc. Món ăm du nhập bắt đầu vào Việt Nam từ những năm 2005 – 2006 và được truyền qua tai các chị em nội trợ. Hôm nay ChiaSeTuTam.Com xin đăng tải lại công thức của Cách làm Gà chiên cay này cho các bạn nhé. Những bạn nào chưa thưởng thức thử món ăn này thì hãy vào bếp cùng hatali.com.vn nào!

1. Nguyên liệu cho Gà chiên cay:

nguyên liệu
  • – 1kg gà
  • – Bột thì là, rau mùi băm, ớt bột (mỗi loại 5g)
  • – Một ít bột nghệ
  • – 15g bột cà ri
  • – 15g bột ngô
  • – 7g muối
  • Phần sốt:
    • – 4 tép tỏi
    • – 6 củ hành
    • – 1 lát gừng
    • – 4 gốc sả
    • – 45ml nước

 2. Cách làm Gà chiên cay như sau:

cách làm
1
– Gà chặt miếng vừa ăn và cho vào bát lớn, rau mùi băm, bột nghệ, bột cà ri, bột ngô, muối, thêm bột thì là, ớt bột..
2
– Cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào máy xay thực phẩm để làm sốt, sau đó cho chung vào bát thịt gà, trộn đều tất cả rồi để ướp ít nhất 1 giờ.
3
– Đun nóng chảo dầu, cho gà vào chiên chín vàng. Gà sốt cay vừa chín vàng thì vớt gà ra đĩa và thưởng thức thui. :))

Thành phẩm: Gà chiên cay Hàn Quốc:

cách làm gà chiên cay

Cách làm gà chiên cay này thật là đơn giản phải không các bạn. Chúc bạn và gia đình có được một bữa cơm thật ngon nhé!.

* Ngoài món gà chiên cay, có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.