Cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt thơm ngon giòn rụm
Những buổi họp mặt, dã ngoại hay nhậu nhẹt cần những món ăn vặt vui miệng. Học cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt cay cay, mặn mặn để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình nhé.
Để làm được món ăn này chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Đậu phộng : 400 gram
Ớt khô: 50 gram
Ớt tươi : 4 trái
Tỏi : 1 củ
Muối: 50 gram
Dầu ăn
Cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt như sau
Bước 1:
Đậu phộng sống mua về rửa sạch, để ráo nước. Bạn nên chọn loại đậu có độ nảy vừa phải sẽ có độ béo ngọt vừa đủ. Bắc chảo lên bếp, cho đậu vào rang cùng với muối đảo đều cho chín vàng, dậy mùi thơm nhé.
Bước 2 :
Ớt tươi cắt lát nhỏ hoặc băm nhuyễn càng ngon. Món đậu phộng rang tỏi ớt sẽ có độ cay, và độ cay này tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu bạn thích ăn cay thì tăng thêm lượng ớt. Còn ăn được ít thì bạn giảm bớt lượng ớt nhé. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn với ớt.
Bước 3:
Phần đậu khi rang chín cho vào rổ thưa, sàng cho rớt hết phần muối đã rang cùng trước đó.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho ớt bột, ớt băm và muối vào. Đảo đều hỗn hợp lên, cho tiếp phần đậu đã rang chín vào đảo cùng. Đảo đều tay với lửa lớn cho đậu phộng thấm được một lớp gia vị. Tắt bếp và đảo thêm khoảng 1 phút rồi cho đậu ra đĩa.
Thưởng thức :
Bạn có thể làm món đậu phộng rang tỏi ớt với lượng nguyên liệu nhiều hơn. Để cho đậu nguội rồi cho vào trong lọ thủy tinh, chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng. Dùng trong thời gian dài cũng còn ngon nhé. Khá đơn giản với món đậu phộng rang tỏi ớt mặn mặn cay cay. Cả nhà sẽ vừa ăn vừa hít hà khen tài khéo tay của bạn đấy.
Xem thêm:
Bao tử cá kho tiêu | Món ăn ngon cho Mùa đông
Học cách làm trứng cút om tương ngon như ngoài tiệm
Wow, wonderful blog format! How lengthy have you ever been running a blog for?
you made blogging look easy. The full look of your web site is magnificent, let alone the content!
You can see similar here dobry sklep