Cách làm món Thịt gà nấu đông rất ngon và đậm đà
Món thịt nấu đông là một món ngon thường được nấu vào dịp lễ tết. Tuy nhiên nếu có thời gian bạn cũng có thể làm cho gia đình mình thưởng thức vào những ngày thường. Vậy Cách náu món Thịt gà nấu đông như nào cho ngon?. Mời các bạn cùng vào bếp nhé.
1. Nguyên liệu cho món Thịt gà nấu đông gồm:
- 1 con gà 1,2 – 1,4kg-
- 200g bì lợn
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Hành khô, gừng,
- 1,5 lít nước
- Gia vị thông thường
2. Cách làm món Thịt Gà nấu đông như sau:
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân.
– Mộc nhĩ thái chỉ, nấm thái đôi.
– Gà và bì lợn sơ chế sạch sẽ. Lọc gà để tách riêng phần thịt và xương.
– Phần xương gà và bì lợn ninh lấy nước dùng, vừa đun vừa vớt bọt cho nước được trong. Phần thịt gà thái miếng cỡ bao diêm, ướp gia vị thông thường cùng gừng và hành khô đập dập
– Đun nóng chút dầu, phi thơm hành, cho thịt gà vào xào chín cùng với mộc nhĩ thái chỉ
– Chế nước dùng vào nồi Thịt gà xào (bỏ cả miếng bì trong nồi nước dùng vào để lấy thêm chất tạo đông), thêm nấm hương, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà mềm nhừ thì vớt bỏ miếng bì này ra. Cho thêm một thìa nước mắm và nêm nếm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
– Múc thịt gà cùng nước dùng ra bát sao cho nước ngập hết thịt. Chú ý: Nếu trời lạnh thịt sẽ tự đông, không thì chúng ta phải bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để tạo đông.
Cách làm món Thịt gà nấu đông chỉ đơn giản vậy thôi. Bạn hãy bắt tay vào làm ngay cho gia đình nhé.
Món này ăn với cơm nóng và hành muối rất ngon. Chúc các bạn thành công!
* Món ngon khác từ thịt gà:
- Thịt gà nướng giòn | Cách làm các món ngon từ Thịt gà
- Gà kho kiểu Hàn Quốc | Cách làm thế nào ngon nhất
Biên soạn bởi: hatali.com.vn