Cách làm nhân hoành thánh – Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef

1 526
Trong bài trước Anh Thư đã chia sẻ với các bạn các làm vỏ hoành thánh rồi. Ở bài viết này Anh Thư sẽ chia sẻ nốt cho các bạn Cách làm nhân hoành thánh nhé. Các bạn hãy thường xuyên ghé qua website Hatali.com.vn để xem nhiều công thức của Anh Thư chia sẻ nha! Chúng ta bắt tay vào làm thui nào!

1. Nguyên liệu làm

nguyên liệu
  • Thịt lợn xay: 500g
  • Tôm sú tươi: 250g, bóc vỏ, thái nhỏ
  • Củ năng: 100g, băm nhỏ
  • Bột tỏi: 3 thìa cafe (tsp)
  • Hành khô: 3 củ, bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Mộc nhĩ: 100g, ngâm nở, thái sợi nhỏ
  • Hạt tiêu đen xay: 4 tsp (hoặc nhiều hơn cho nổi vị)
  • Muối: 4 tsp

 2. Cách làm nhân hoành thánh

cách làm
1
– Trộn đều các nguyên liệu trên. Bọc kín để trong tủ lạnh qua đêm cho thấm gia vị.
2
– Lấy lượng vừa gói vào vỏ hoành thánh đã chuẩn bị sẵn, túm mép lại cho dính miệng.
3
– Đun sôi nồi nước với 1 chút muối, thả các viên hoành thánh vào luộc, đậy nắp.
4
– Khi hoành thánh nổi hết lên mặt nước là đã chín. Lấy ra, ngâm vào nước lạnh, để ráo.

Lưu ý: Cũng giống như vỏ hoành thánh, cách làm nhân hoành thánh cũng rất đơn giản. Để có sẵn hoành thánh dùng khi cần, bạn hãy tranh thủ làm cả nhân và vỏ hoành thánh này trong những lúc rỗi rãi, rồi trữ trong ngăn đá, khi cần chỉ việc lấy xuống ngăn mát từ đêm hôm trước là sáng hôm sau có tô hoành thánh thơm ngon.

Viết bởi: Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam

Đăng bởi: hatali.com.vn

Bài viết liên quan:

You might also like
1 Comment
  1. registrácia na binance says

    Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good.

Leave A Reply

Your email address will not be published.