Cách làm sushi thịt bò cực ngon cho bữa ăn gia đình thêm phong phú

1 137

Những món ăn của Nhật Bản du nhập vào Việt Nam chúng ta và được đón nhận nồng nhiệt. Một trong những món được ưa thích nhất hiện nay là sushi thịt bò. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm sushi thịt bò cực ngon và đơn giản cho gia đình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần trong cách làm sushi thịt bò như sau:

Gạo Nhật bản : 300 gram

Thịt bò phi lê : 150 gram

Dấm : 1 muỗng

Đường: ½ muỗng

Muối : ½ muỗng

Nước tương: 1 muỗng

Tiêu: ½ muỗng

Dầu ăn

Kim chi: 100 gram

Hoa boaro : 20 gram

Mù tạc: 1 muỗng

Gừng : 50 gram

Cách làm sushi thịt bò như sau:

Bước 1:

 

Nấu cơm cho chín, rồi xới đều cơm lên nhé. Sau đó, sử dụng một tô lớn rồi xới cơm vào trong tô. Chúng ta sẽ cho vào cơm phần dấm, đường, muối và trộn đều lên.

Tùy theo khẩu vị, bạn chỉ nên cho phần gia vị vào từng chút một. Nếm khi nào vừa ăn thì dừng lại. Sau khi trộn xong, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc tô cơm lại. Cho tô cơm vào ngăn mát tủ lạnh để cơm lên men trong vòng 30 phút.

Bước 2:

Sử dụng mành tre chuyên dùng để cuốn sushi, trải rộng ra bàn để cuốn. Đặt lên mành tre miếng ni lông, sau đó đặt cơm dàn đều lên. Cuốn mành tre nhẹ nhàng tạo thành cơm cuộn. Chúng ta sẽ làm cho đến khi hết cơm. Bạn lưu ý mỗi cuộn cơm nên cho một lượng cơm nhất định để các cuộn cơm bằng nhau. Cách làm sushi thịt bò không quá khó, chủ yếu là bạn biết cách cuộn cơm cho đẹp vào nhé.

 

Sau khi cuộn hết cơm, lấy miếng ni lông ra rồi cắt sushi thành từng khúc khoảng 5 khoanh.

Bước 3:

 

Phần thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng bản to. Sau đó cho thịt bò vào tô, ướp thịt bò với nước tương, muối tiêu và dầu ăn. Trộn đều thịt bò lên rồi bọc tô thịt bò lại với màng bọc thực phẩm. Sau đó đặt vào trong tủ mát khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

Bước 4:

 

Sử dụng chảo không dính để áp chảo thịt bò phi lê. Bắc chảo lên bếp, nướng áp chảo từng miếng thịt bò. Bí quyết để làm món sushi thịt bò ngon là khi áp chảo thịt bò, dùng lửa lớn và áp nhanh để giữ nước cho thịt bò ngọt hơn. Làm lần lượt đến khi hết thịt bò. Sau khi thịt bò đã chín, bạn đặt thịt bò lên cuộc sushi đã làm xong trước đó.

Thưởng thức:

Chúng ta xếp sushi thịt bò ra dĩa rồi đặt một ít kim chi lên trên. Có thể trang trí món ăn với hoa lan, mù tạt, hành boa ro, gừng ngâm nhìn hấp dẫn hơn. Khi ăn dùng chấm với nước tương pha ít ớt bột nhé. Món này ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn, vậy nên chúng ta chỉ áp chảo thịt bò khi chuẩn bị ăn nhé. Cách làm sushi thịt bò cũng khá đơn giản, lại nhanh gọn phải không các bạn, chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm:

Học cách nấu canh sườn ngũ sắc cho bữa cơm gia đình thêm phong phú

Cách làm món bột chiên thơm ngon cho cả nhà dịp cuối tuần

You might also like
1 Comment
  1. sklep internetowy says

    Wow, wonderful weblog structure! How long have you been running a blog for?
    you make running a blog glance easy. The total glance of your site is excellent, as
    smartly as the content! You can see similar here sklep

Leave A Reply

Your email address will not be published.