Cách làm thịt bò kho tàu cực ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

0 522

Thông thường mọi người sẽ nấu món thịt lợn kho tàu. Tuy nhiên, chúng ta sẽ sử dụng thịt bò làm nguyên liệu thay thế. Hôm nay, hatali.com.vn sẽ hướng dẫn chị em chúng ta nấu món thịt bò kho tàu. Là một món ăn cực ngon và bổ dưỡng cho cả nhà ngày cuối tuần nhé.

Thông thường món thịt heo kho tàu sẽ cho vị béo của mỡ heo, mềm phần thịt nạc heo và vị bùi của trứng vịt. Thịt bò kho tàu sẽ cho vị mềm thơm và ngọt của thịt bò, cùng vị béo của trứng. Vị ngọt của nước dừa và các gia vị cho ra món ăn cực ngon cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu để làm món thịt bò kho tàu như sau:

Thịt bò: 500 gram

Nước dừa: 1 trái dừa tươi

Trứng cút: 20 quả hoặc sử dụng trứng vịt nếu bạn thích.

Hành tây: ½ củ

Sả: 3-4 cây

Ớt tươi: 3 trái

Đường trắng: 2 muỗng

Muối: 1 muỗng

Tiêu: ½ muỗng

Tỏi băm: ½ muỗng

Nước tương: 1 muỗng

Cách nấu món thịt bò kho tàu như sau:

Bước 1:  Ớt tươi bỏ hạt, cắt thành khúc nhỏ. Sả đập dập, hành tây bóc vỏ rồi cắt nhỏ thành từng múi.

Bước 2: Phần thịt bò rửa sạch với nước, sau đó đem rửa qua với rượu trắng cho bớt mùi nhé. Rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó bắc nồi nước sôi lên bếp, cho miếng thịt bò trần sơ qua. Vớt ra để ráo rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn.

 

Bước 3: Phần trứng cút ( hoặc trứng vịt) cho vào nồi bắc lên bếp luộc cho chín. Muốn biết trứng chín chưa dùng đôi đũa gắp, nếu gặp dễ dàng thì trứng đã chín. Còn nếu trứng cứ bị tuột khỏi đũa thì chưa chín. Sau khi chín, vớt trứng ra rồi cho vào âu nước lạnh, lột vỏ nhé.

 

Bước 4: Tiến hành ướp gia vị làm món thịt bò kho tàu. Cho thịt bò vào tô lớn, cho 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương và tỏi băm vào trộn đều. Có thể sử dụng bao tay để trộn cho kỹ nhé. Sau đó, chúng ta sẽ để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

 

Bước 5: Cho phần thịt bò đã ướp sau 30 phút vào nồi xào cùng với sả đã đập dập. Sau khi thịt bò săn lại, cho phần nước dừa tươi, trứng cút và ớt vào nấu cùng. Nấu đến khi thịt bò mềm thì tắt bếp, cho thêm phần tiêu vào sau cùng. Một mẹo nhỏ dành cho chị em khi nấu món thịt bò kho tàu. Món này, thường sẽ có thời gian nấu lâu, bạn có thể dụng một cục đá lớn hơn nửa bàn tay. Khi nấu cho vào cùng. Như vậy, thịt sẽ rất nhanh mềm và còn rất ngon nữa.

 

Thưởng thức: Món ăn cho vị ngọt của thịt bò, thơm của sả, béo của trứng và vị ngọt của nước dừa và gia vị. Dùng cùng cơm nóng rất ngon, thay đổi khẩu vị gia đình để bữa cơm thêm mặn mà nhé. Chúc các bạn thành công với món thịt bò kho tàu.

Xem thêm:

Những cách ăn uống để con xinh đẹp từ trong bụng mẹ

Cách làm bánh tôm Cổ Ngư (Hồ Tây), Hà Nội | Đặc sản Miền Bắc

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.