Cách làm thịt heo kho dứa chua ngọt thơm ngon đậm đà
Trời mưa rất thèm những món nào mằn mặn, chua chua ăn cùng cơm nóng thì hết sẩy. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách nấu món thịt heo kho dứa chua ngọt thơm ngon và đưa cơm nhé.
Nguyên liệu làm món thịt heo kho dứa
Thịt heo: 300 gram
Dứa: nửa trái
Hành khô băm nhỏ
Nước hàng
Hạt nêm, tiêu, mắm, vị tinh, đường
Cách làm món thịt heo kho dứa chua ngọt như sau:
Bước 1:
Chọn mua loại thịt heo mông hoặc thịt ba chỉ sẽ ngon hơn khi nấu. Thịt mua về rửa sạch, để ráo nước rồi thái ra thành từng miếng vuông vừa ăn nhé.
Sau đó, ướp thịt với nước hàng, hạt nêm, nước mắm, một nửa phần hành khô băm nhỏ, tiêu. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2:
Chọn trái dứa vừa chín tới, có thể còn hơi xanh một chút cũng được. Như vậy khi nấu món thịt heo kho dứa sẽ có vị chua vừa đủ. Bạn gọt sạch vỏ dứa, lọc bỏ hết phần mắt. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 3:
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một ít dầu ăn sau đó cho hành khô băm nhỏ còn lại vào phi thơm lên. Cho thịt vào đảo đều tay lên đến khi thịt săn lại thì cho tiếp phần nước hàng vào nồi. Nấu khoảng 15 phút cho thịt mềm và ngấm gia vị.
Bước 4:
Cuối cùng, cho phần dứa vào nấu cùng thịt, đảo đều lên để dứa và thịt được trộn đều. Như vậy mới thấm gia vị, nấu khoảng 15 phút nữa thì cho thêm một ít đường cho vị ngon hơn. Khi có đường vào thì phần nước hàng sẽ dẻo và hơi sệt lại. Tắt bếp và rắc lên trên một ít tiêu bột. Như vậy là đã hoàn thành món thịt heo kho dứa thơm ngon rồi đó bạn.
Yêu cầu:
Thịt heo mềm, thấm gia vị, có vị chua ngọt của dứa và đường. Ngoài ra, nếu một số bạn ăn cay có thể thêm ớt vào tùy sở thích nhé. Món thịt heo kho dứa này ăn cùng cơm nóng thì cực kỳ thích hợp đấy.
Xem thêm:
Học cách làm cá hấp ngải cứu thơm ngon cho bà bầu
Học tập kinh nghiệm sinh nở dễ dàng hơn cho bà bầu khi vượt cạn