Cách làm thịt xá xíu – Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam
1. Nguyên liệu làm thịt xá xíu
- Thịt nạc vai hoặc nạc lưng heo: 700g
- Mật ong: 3 tbsp (thìa canh)
- Dầu hào: 2 tbsp
- Xì dầu: 2 tbsp
- Bột tỏi: 1 tbsp
- Ngũ vị hương: 1 tbsp
- Dầu vừng: 1/2 tbsp
- Tiêu đen xay: 1 tsp (thìa cafe)
2. Cách làm thịt xá xíu
*Lưu ý: Cách làm thịt xá xíu này mình không dùng phẩm màu để nhuộm màu cho thịt vì lý do an toàn thực phẩm, và cũng vì mình thích màu thịt rán tự nhiên hơn. Nếu bạn nào thích miếng thịt có màu đỏ như phong cách Trung Hoa thì có thể cho vào chút màu thực phẩm (đảm bảo vệ sinh)
Người viết: Nguyễn Bảo Anh Thư Đăng bởi: hatali.com.vn
3. Bạn có quan tâm:
Gỏi măng tươi và cách chế biến tốt cho sức khỏe
Thịt kho dừa | Cách làm ngon nhất ngay tại nhà
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không? [ads1]
Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you.