Cách làm thịt xá xíu – Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam

1 492
Cách làm thịt xá xíu này do Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Vietnam chia sẻ. Các bạn vào làm món ăn này theo công thức để ủng hộ Hatali.com.vn nha. 

1. Nguyên liệu làm thịt xá xíu

nguyên liệu
  • Thịt nạc vai hoặc nạc lưng heo: 700g
  • Mật ong: 3 tbsp (thìa canh)
  • Dầu hào: 2 tbsp
  • Xì dầu: 2 tbsp
  • Bột tỏi: 1 tbsp
  • Ngũ vị hương: 1 tbsp
  • Dầu vừng: 1/2 tbsp
  • Tiêu đen xay: 1 tsp (thìa cafe)

 2. Cách làm thịt xá xíu

cách làm
1
– Thịt heo rửa sạch nhiều lần, dùng giấy thấm khô, để ráo. Cắt miếng thịt làm đôi.
2
–Cho chút dầu vào chảo đun sôi, cho tất cả các nguyên liệu gia vị vào đun trên lửa trung bình, để sôi liu riu đến khi hơi sền sệt lại thì tắt bếp, nhấc ra để nguội bớt.
3
– Lấy 1 túi ziplock sạch, cho thịt vào rồi đổ dung dịch gia vị lên trên, khóa chặt miệng túi. Dùng tay xoa gia vị đều lên khắp các mặt thịt. Để miếng thịt trong túi đã khóa kín vào tủ lạnh ướp qua đêm.
4
– Đun sôi chút dầu trong nồi chống dính, lấy thịt ra cho vào nồi rán đều các mặt. Khoảng 20 phút tất cả.
5
– Lấy thịt ra để nguội, thái miếng mỏng, dùng trong món mỳ vằn thắn hoặc để ăn với cơm cũng rất ngon.

*Lưu ý: Cách làm thịt xá xíu này mình không dùng phẩm màu để nhuộm màu cho thịt vì lý do an toàn thực phẩm, và cũng vì mình thích màu thịt rán tự nhiên hơn. Nếu bạn nào thích miếng thịt có màu đỏ như phong cách Trung Hoa thì có thể cho vào chút màu thực phẩm (đảm bảo vệ sinh)

                              Người viết: Nguyễn Bảo Anh Thư                                         Đăng bởi: hatali.com.vn

3. Bạn có quan tâm:

Gỏi măng tươi và cách chế biến tốt cho sức khỏe

Thịt kho dừa | Cách làm ngon nhất ngay tại nhà

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không? [ads1]

You might also like
1 Comment
  1. registre-se na binance says

    Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you.

Leave A Reply

Your email address will not be published.