Cách luộc thịt chân giò | Thịt chân giò bó giòn, ngon và thơm
1. Nguyên liệu cho 5 người ăn:
- 1 chiếc bắp chân giò (nên chọn chân trước)
- 2 dây lạt (có thể dùng dây chỉ)
- 1 thìa cafe tiêu (tùy thích)
- 1 thìa cafe bột canh
2. Cách luộc thịt chân giò như sau:
Với “Cách luộc thịt chân giò” này bạn cần lưu ý: Bó chặt chân giò là để các khối thịt dính kết với nhau tạo thành khoanh tròn đẹp mắt. Khi để nguội mới thái, chất keo từ bì và chân giò tiết ra sẽ tạo thành nhựa đông nhìn hấp dẫn, đồng thời không làm vỡ khuôn hình của miếng thịt. Nếu luộc xong thái ngay, các miếng thịt sẽ rời rạc, bung ra trông vụn nát. Theo cách này, thịt luộc vừa chắc, vừa trắng lại giòn
⇒Trình bày thịt chân giò:
Để thịt trên đĩa tròn, xếp theo hình tròn đều đẹp.
Nước chấm: Pha nước chấm mắm, tỏi, vắt chút chanh (hoặc tùy ý thích từng người, như mình thích chấm với tương Bần, pha chút đường, mì chính cho vừa miệng). Vậy là bạn có thể thưởng thức món thịt chân giò ngon miệng, đưa cơm. Có thể ăn kèm đồ chua như hành, dưa muối, kim chi,… trong các bữa ăn thường ngày hoặc cỗ, dịp Lễ, Tết đều phù hợp.
Chúc các bạn áp dụng thành công với “Cách luộc thịt chân giò” này nhé!
* Có thể bạn quan tâm:
Biên soạn bởi: AD Hải Anh – hatali.com.vn